นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

ตกใจสุดขีด ! พบ "ซากวาฬยักษ์" อยู่หน้าออฟฟิศแห่งหนึ่ง ! แถมยังเกิดเรื่องไม่คาดฝันกับมัน แทบทนไม่ไหวร้องไห้ทันที!! (ชมภาพ)

2017-01-12 08:44:30

 

 

เมื่อวันที่ 11 ม.ค. 60 ทางเว็บไซด์  ได้เผยแพร่คลิปเหตุการณ์จากประเทศจีน หน้าสำนักงานแห่งหนึ่งที่มี "ซากวาฬยักษ์" นอนอยู่ และมันถูกแล่เนื้อตรงนั้นท่ามกลางคนที่เห็นเหตุการณ์และถ่ายคลิปเอาไว้

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่บริเวณหน้าสำนักงานบริษัทเทคโนโลยีพลังานแสงอาทิตย์รื่อซุน ในเมืองซินอวี๋ มณฑลเจียงซี ประเทศจีน หลังจากคลิปดังกล่าวได้รับความสนใจและวิจารณ์เป็นอย่างมากทำให้เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบทันทีเพราะ วาฬ ถือเป็นสัตว์คุ้มครองอันดับ 2 ของประเทศจีน

 

 

หลังตรวจสอบพบว่าวาฬตัวนี้ถูกส่งเป็น "ของขวัญ" จากหัวหน้าบริษัทแห่งหนึ่งและส่งมาให้กับผู้อำนวยการบริษัทดังกล่าว วาฬตัวนี้มีน้ำหนัก 8 ตัน ถูกส่งมาจากชายฝั่งเจ้อเจียง เข้ามายังเจียงซี มีค่าใช้จ่ายราว 4,000 หยวน หรือ 20,000 บาท โดยเนื้อวาฬที่ถูกแล่ได้นำไปเป็นอาหารสัตว์หมา แต่บางแหล่งได้รายงายว่าเนื้อวาฬนี้ถูกส่งเป็นโบนัสให้กับพนักงงานบริษัทแทนโบนัสปลายปี 

 

ยังไงก็ตามวาฬเป็นสัตว์ขนาดใหญ่ที่ยังถูกล่าโดยมนุษย์และกลายเป็นอาหารอยู่วันแล้ววันเล่า สักวันเราอาจหมดโอกาสได้เห็นวาฬอยู่ในท้องทะเลถ้ายังมีเหตุการณ์แบบนี้อยู่ แค่คิดก็เศร้าใจสุดๆแล้ว

ขอบคุณที่มา : shanghaiist.com


เรียบเรียงโดยรจเรจ ทีมnews-lifestyle

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

รจเรจ ภู่ธราภรณ์ : ทีมงาน News-Lifestyle