นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

เผยโฉม!! เจ้า "อสูรร้าย" รถยนต์ประจำตำแหน่ง "โดนัลด์ ทรัมป์" ที่มีมูลค่าสูงถึง 500 ล้าน แถมมาพร้อมศักยภาพขนาดเจมส์บอนด์เห็นแล้วยังต้องอิจฉา!

2017-01-14 17:11:55

 

    วันนี้(14ม.ค.) เว็บไซต์ เดลี่ เมล ได้รายงานข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์ "คาดิลแล็ก-วัน" (Cadillac One) หรือ "เจ้าอสูร" ว่าที่่รถยนต์ประจำตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐคนใหม่ของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ที่เตรียมเปิดตัวในวันที่ ทรัมป์  เข้าพิธีสาบานตนรับตำแหน่งผู้นำสหรัฐอย่างเป็นทางการ!!


   สำหรับเจ้ารถยนต์คันนี้ถูกพัฒนาให้สามารถป้องกันอาวุธชีวภาพ ระเบิดแสวงเครื่อง กักกระสุน โดยภายในรถนั้นยังมี "ถุงเลือด" สำรองในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน แถมยังสามารถยิงแก๊สน้ำตาได้อีกด้วย ซึ่งมันเตรียมถูกนำมาใช้แทนที่รถยนต์ประจำตำแหน่งของประธานาธิบดีบารัค โอบามา ที่เตรียมปลดระวางตามอดีตผู้นำสหรัฐ

 

   ด้านเจเนอรัล มอเตอร์ บริษัทผู้ผลิตเจ้า "อสูร" คันนี้ได้งบประมาณ 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ( ราว 525,000,000 บาท) ในการทำให้รถยนต์คันนี้มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยมากที่สุด

 

   นอกจากนี้แล้วยังมีรายงานว่ารถยนต์คันนี้ใช้วัสดุในการผลิตเทียบเท่ากับคุณภาพรถถัง ทำให้ประตูนั้นหนักมากจนไม่สามารถเปิดได้จากภายใน แต่ก็สามารถวางใจได้ว่าไม่มีทางที่กระสุนปืนจะเจาะรถยนต์คันนี้เข้าอย่างเด็ดขาด

 

  ทั้งนี้รถยนต์ประจำตำแหน่งของทรัมป์นั้นจะมาในสี ดำ-เงิน เหมือนกับเจ้า "อสูร" คันก่อนหน้าที่ถูกใช้โดยโอบามา แต่เพิ่มเติมด้วยศักยภาพที่มากขึ้น...

 

ที่มา  dailymail

 


--------------------------------------

เรียบเรียงโดย ** พนมกร ทีมข่าว news-lifestyle

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

พนมกร ตันจิตวิริยะ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง