นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

งงตาแตก!! สาวเจอ "งูเหลือม" โผล่แต่หางออกมาจาก "ท่อระบายน้ำ" ไม่ยอมเลื้อยลงไปสักที เรียกกู้ภัยมาดู งัดฝาท่อ ออกเท่านั้น รู้ทันทีเกิดอะไรขึ้นในนั้น!? "เลขเด็ด"เกลี้ยงแผงแน่ๆ!!?

2017-03-23 11:24:43

เกิดเป็นเหตุการณ์สุดวิสัยที่เกิดขึ้นกับ "เจ้างูเหลือม" ตัวหนึ่งที่เกือบเอาชีวิตไม่รอดซะแล้ว โดยเมื่อวันที่ 21 มี.ค.60 ที่ผ่านมา หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่ติด "ฝาท่อระบายน้ำ" บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 212/11 ม.10 ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงรีบเข้าไปตรวจสอบช่วยเหลือ

 

 

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าบ้านของ น.ส.จิตตรา รัตนพงษ์พลอย อายุ 38 ปี หลังออกมาพบงูเหลือมติดอยู่ในรูฝาท่อระบายน้ำ โดยมีส่วนลำตัวและหางโผล่ออกมาประมาณ 1 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงหาชะแลงมางัดฝาท่อ เพื่อเปิดดูอีกด้านหนึ่ง ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก่อนจะพบส่วนลำตัวอีกครึ่งหนึ่งและหัวงูอยู่ภายใน และทราบสาเหตุที่มันติดแหง็กไม่ยอมเลื้อยลงไป ก็เนื่องจากเป็นเพราะตัวมันเอง เพิ่งกินจนอิ่มและอ้วนพลีจนไม่สามารถเลื้อยผ่านรูท่อลงไปได้!!

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัย จึงได้ช่วยเหลือมันขึ้นมา พบลำตัวมีความยาวประมาณ 3 เมตร และนำไปปล่อยกลับคืนสู่ธรรมชาติต่อไป อย่างไรก็ตาม จังหวะมาพอเหมาะกับใกล้วันหวยออกงวด 1 เม.ย.60 นี้ เลขเด็ด "บ้านเลขที่" ของสาวรายนี้ ชาวบ้านอาจจะแห่ซื้อเกลี้ยงแผงก็เป็นได้ โผล่มาให้โชคตัวเบ้อเริ่ม !!

 


 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Nantapon Thipsri
 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

วริศรา นรินทร : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง