นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

เงิบแรง!! "สาว16" อยากอวด "ท้องโตใกล้คลอด" ลงโซเชียล! แต่เมื่อชาวเน็ตรู้ความเป็นจริงเท่านั้น ถึงกับอึ้งหนัก-แทบรับไม่ได้!??

2017-03-24 16:16:43

เรียกเสียงวิจารณ์สนั่นในโลกสังคมออนไลน์ของจีน เมื่อ "เด็กสาววัย 16 ปี" จากมณฑลเหอหนาน ได้โพสต์ภาพตัวเอง "ท้องโต" ขณะตั้งครรภ์ ที่แฟนหนุ่มของเธอก็อายุพอๆกัน 17 ปีเท่านั้น ซึ่งการตั้งครรภ์ของหญิงสาวคนดังกล่าวถือเป็นเรื่อง "ผิดกฎหมาย" ของจีน

เนื่องจากกฎหมายจีนระบุว่า ผู้ที่จะแต่งงานได้ ฝ่ายชายต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 22 ปี และฝ่ายหญิงไม่ต่ำกว่า 20 ปี ดังนั้นจึงไม่ได้รับสิทธิหรือการคุ้มครองใดๆ และจะส่งผลเสียต่อเด็กที่เกิดมาด้วยเช่นเดียวกัน ที่แน่นอนว่าชาวเน็ตส่วนใหญ่ต่างคิดเห็นไปทิศทางเดียวกันว่า เคสของเธอเป็นสถานการณ์ที่ร้ายแรงมาก ด้วยเพราะอายุทั้งคู่ยังไม่เหมาะสมสำหรับการสร้างครอบครัวและรับผิดชอบดูแลลูก

 

นอกจากนี้การโพสต์ภาพของเธอยังได้ "ระบุเพศลูก" ไว้ด้วยว่าเป็นเด็กชาย ซึ่งชาวเน็ตก็ตั้งข้อสงสัยอีกประการว่า โรงพยาบาลจีนไม่ได้รับอนุญาตให้แจ้งเพศเด็กกับผู้ปกครองก่อนคลอดได้ แสดงว่าเธออาจใช้วิธีผิดกฎหมายเพื่อได้ข้อมูลมา รวมทั้งภาษาที่เธอใช้บ่งบอกถึงระดับการศึกษาของทั้งคู่ ที่คล้ายว่าน่าจะดูซีรีย์และรายการทีวีมากเกินไป

 


 

ที่มา : shanghaiist.com

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

วริศรา นรินทร : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง