นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

โมโหสุดชีวิต !! "สาวท้องอ่อน" ฟ้องเรียกค่าชดใช้จาก "บริษัททัวร์" หลังเธอแท้งลูกบนเครื่องบิน เมื่อรู้สาเหตุก็ทำเอาคดีพลิกสิบตลบ สมควรโดนด่ามากกว่าสงสาร !!

2017-04-06 08:55:27

"ผู้หญิง" คนไหนที่รู้ตัวว่าตัวเองกำลังจะเป็น "คุณแม่ป้ายแดง" ก็คงจะต้องระมัดระวังตัวดูแลตัวให้ดีเป็นพิเศษ เพื่อให้ "ลูกในครรภ์" มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงและปลอดภัยออกมาอวัยวะครบ 32  แต่บางประเทศหรือบางคนกลับมีความเชื่อประหลาดเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ จนพาตัวเองมาถึงความซวย เหมือนเรื่องราวที่เเชร์กันอยู่ในโลกโซเชียล เมื่อ "คุณป้ายแดง" ต้องมาแท้งลูกบนเครื่องบิน หลังจากกลับไปทัวร์กับบริษัทแห่งหนึ่ง จึงได้ฟ้องเอาเรื่อง แต่เมื่อสืบหาความจริงถึงกับอึ้ง! เพราะคาดไม่ถึงว่าจะเป็นแบบนี้ .....

 

เมื่อมีชาวเน็ตออกมาโพส ออกมาโพสต์เรื่องน่าเศร้าว่า  มีสามีภรรยาคู่หนึ่งไปฮันนีมูนต่างประเทศ ที่เกาะแห่งหนึ่ง เล่นน้ำ ขึ้นเขากิจกรรมมากมาย นึกไม่ถึงว่าเมื่อกลับประเทศปรากฎว่า "แท้งลูก"  จึงฟ้องให้บริษัททัวร์รับผิดชอบชดใช้ค่าเสียหาย


 

 

แต่เรื่องมันยังมีอีกว่า  หญิงตั้งครรภ์รายนี้เลือกแพ็คเกจทัวร์เองและไม่ถามรายละเอียด แต่พอขากลับระหว่างอยู่บนเครื่องบินรู้สึกไม่สบาย ไกด์ถามยัง "ปกปิดเรื่องการตั้งครรภ์อีก"  เป็นเพราะว่าไต้หวันมีประเพณีอย่างหนึ่งคือ "หากท้องไม่ครบ 3 เดือนไม่ควรบอกให้ใครทราบ" ทำให้ตลอดเวลาที่อยู่ในทัวร์เธอทั้งวิ่ง เดินขึ้นลงเขา และลงน้ำ เล่นลอยลม กิจกรรมต่างๆมากมาย

 

สุดท้ายเมื่อกลับประเทศปรากฎว่าแท้งลูก กลับโยนความผิดให้บริษัททัวร์หมดเลย ยังบอกต่ออีกว่าจะฟ้องทั้งบริษัทเลย  "หากคุณไม่พูดแล้วใครจะไปรู้ละ! หากคุณไม่บอกใครจะไประวังหรือหลีกเลี่ยงให้คุณได้?"


 

 

ข้อมูลจาก : liekr

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สุภัทชา เผือกกันสี : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง