นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

อึ้งหน้าชา !! "สาววัย 17 "ปวดกระเพาะปัสสาวะรุนแรง พอไปหา "หมอ" ถึงกับช็อคหนัก! เพราะดันตรวจเจออย่างอื่น ทำให้ชีวิตพังทลาย !!

2017-04-08 16:45:01

เรื่องสุขภาพร่างกายเป็นสิ่งสำคัญที่เราควรจะใส่ใจ ถ้าหากเกิดอาการผิดปกติก็ควรจะไปตรวจเพื่อให้ทราบที่แท้จริงดีกว่าปล่อยให้อาการมันเรื้อรังจนบานปลายอาการหนัก หรือบางทีมันอาจจะไม่ใช่อย่างที่คุณคิดไว้ก็ได้ เหมือนเรื่องราวของ "สาววัย 17 ปี" คนนี้ที่มีอาการปวดกระเพาะปัสสาวะรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆจนเธอทนไม่ไหว เมื่อไปพบหมอตรวจอาการ ทำให้เธอถึงกับช็อคกว่าเดิม !

 

 


 

โดยเรื่องราวนี้เกิดขึ้นกับ "วัยรุ่นสาวคนหนึ่ง"  ที่เดินทางมาพบแพทย์ เนื่องจากมีอาการ "ปวดกระเพาะปัสสาวะมาก "  ซึ่งเธอไม่ทราบมันเกิดจากสาเหตุอะไร แต่คำถามแรกที่แพทย์ถามคือ "ประจำเดือนมาคครั้งสุดท้ายวันที่เท่าไหร่?"  วัยรุ่นสาวตอบอย่างมั่นใจว่า "เมื่อ 3 เดือนก่อน ประจำเดือนไม่มาไม่เป็นไรหรอกคะ ตรวจอาการปวดกระเพาะปัสสาวะดีกว่านะคะ"  ซึ่งเธอมั่นใจในสิ่งที่เธอคิดไว้

 

 

 

 

แต่เมื่อแพทย์ได้สอบถามเช่นนั้นแล้ว แพทย์จึงให้วัยรุ่นสาวไปตรวจปัสสาวะดู ปรากฎว่า ผลออกมาคือ "2 ขีด ตั้งครรภ์" ทำเอาแพทย์อึ้งไม่รู้จะพูดยังไงได้แต่บอกวัยรุ่นให้กลับบ้านไปปรึกษาพ่อแม่ก่อนว่าจะทำอย่างไรดี  และคุณหมอยังพูดทิ้งท้ายว่า "เด็กน้อยเอ๋ย คิดให้มาก รักตัวเองให้มาก รู้ไหม!"

 

 

 

ซึ่งเรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่มากเลยทีเดียว หากถ้าจะมีความรักก็ควรอยู่ในสายตาผู้ใหญ่ดีกว่า ไม่งั้นจะเหตุการณ์แบบนี้แล้ว จะแก้ไขกันไม่ทัน.........

 

 

 

ข้อมูลจาก :  liekr

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สุภัทชา เผือกกันสี : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง