นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

ร่ำไห้ทั้งน้ำตา!!! สุดเศร้า"สาวตามหาแม่" สุดท้ายเหลือแต่รูปให้ดูต่างหน้า!!! เผยแค่รู้ว่ามีพี่สาว - ยาย อยู่ก็ดีใจแล้ว!!(มีคลิป)

2017-08-25 11:52:49

จากกรณี น.ส.ปุษรามาศ ภมรพงษ์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59/4 หมู่ที่2 ต.บางกรวย อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เดินทางลงใต้ตามหา น.ส.เบญจมาศ พุทธผล ผู้เป็นแม่ ที่ไม่พบหน้ากันมากว่า 19 ปี ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้าแล้วนั้น  ล่าสุดจากนั้นทางทีมข่าวได้ช่วยประสานเพื่อตามหาที่อยู่ของญาติแม่ จนทราบว่า น.ส.เบญจมาศ พุทธผล มีน้องชายอาศัยอยู่ที่ ตำบลพุมเรียง อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี จึงได้ประสานไปทางนายยอดชาย พันธ์ครุฑ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลพุมเรียง ช่วยกันตามหาจนพบที่อยู่ของน้องชาย น.ส.เบจมาศ จึงได้เดินทางไปที่บ้านหลังดังกล่าว

และได้พบกับ นางจิรัฐติกาล อรรถบดี อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นพี่สาวต่างบิดาของ น.ส.ปุษรามาศ และนางชุมศรี เครือพยัคฆ์ อายุ 75 ปี ยายบุญธรรมซึ่งเป็นแม่บุญธรรมที่เลี้ยงดู น.ส.เบญจมาศ แม่ของนางสาวปุษรามาศ มาตั้งแต่อายุ 2 ขวบ

และก็ได้รับข่าวเศร้าจากปากของยายบุญธรรมว่า  แม่ของ น.ส.ปุษรามาศ ที่กำลังตามหา ได้เสียชีวิตไปตั้งแต่ 15 ปีที่แล้ว  และพา น.ส.ปุษรามาศ ไปกราบเถ้ากระดูก และภาพถ่ายที่ใช้ตอนงานศพ ทำให้น้ำตาแห่งความคิดถึงที่อยากเจอหน้าแม่มาตลอด  19 ปี ก็ไหลออกมาทำให้บรรยากาศคนรอบข้างเป็นไปอย่างเศร้าสร้อย  เพราะไม่คาดคิดว่าจะเจอแม่เพียงแค่นี้

ด้าน น.ส.ปุษรามาศ พูดด้วยน้ำตานองหน้าว่า ตนเองพยายามที่จะตามหาแม่ที่ไม่เคยเห็นหน้ากันเลยกว่า 19 ปี มีเพียงรูปแม่ที่ถ่ายไว้ตอนตัวเองอายุ 1 ขวบใบเดียวที่พกติดตัวมาตลอด และไปขอคัดทะเบียนราษฎร์ก็ไม่มีการแจ้งมรณะ จึงมีความหวังว่าจะได้เจอหน้าแม่แท้ๆ อยากจะกอดแม่ หอมแก้มแม่ สักครั้งหนึ่ง

แต่เมื่อทราบว่าแม่ของตัวเองได้เสียชีวิตไปนานกว่า 15 ปี  ซึ่งตอนนั้นตนเองยังเด็กมาก ก็รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากจนพูดอะไรไม่ออก แต่เมื่อได้รับรู้เพียงกราบรูปและอัดฐิแม่ก็คงดีที่สุด หลังจากนี้คงจะทำบุญตักบาตรอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับแม่ และจะระลึกถึงแม่ตลอดเวลาที่เป็นผู้ให้กำเนินลูกคนนี้มา รวมถึงดีใจที่ได้รู้ว่ายังมีพี่สาวและยายอยู่ที่อำเภอพุมเรียง ถ้าคิดถึงเราก็สามารถที่จะไปมาหาสู่กันได้ตลอดไป

ภาพ/ข่าว สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สุราษฎร์ธานี

เรียบเรียงใหม่โดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย : ทีมงาน News-Lifestyle