นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

ด่วน !! "บิ๊กตู่" เคลื่อนไหวแล้วลั่นประโยคเด็ด!!? หลัง "ยิ่งลักษณ์" อ้างป่วยน้ำในหู จนเบี้ยวศาลหายตัวเงียบ !!

2017-08-25 12:34:09

หลังจากที่ "น.ส. ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" อดีตนายกรัฐมนตรี  ได้ถูกยื่นฟ้องในคดีรับจำนำข้าว  ซึ่งทางศาลฎีกาแผนกคดีอาญาฯ ได้มีหมายศาลให้นัดมาฟังคำพิพากษาในวันนี้ แต่ "อดีตนายกฯ" กลับไม่เดินทางมาศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดํารงตําแหน่งทางการเมือง ถ.แจ้งวัฒนะ 

 

 

 มีเพียงทนายความเดินทางมา พร้อมแจ้งว่า "ป่วยน้ำในหูไม่เท่ากัน จึงไม่สามารถเดินทางมาได้" แต่ไม่มีใบรับรองแพทย์ ศาลจึงไม่เชื่อและมองว่าเป็นการแสดงให้เห็นว่ามีพฤติกรรมหลบหนี จึงได้เลื่อนนัดฟังคำพิพากษา เป็นวันที่ 27 ก.ย. 60  แทน ปรับนายประกันเต็มวงเงิน 30 ล้านบาท

ล่าสุดทางด้านของ "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. ได้เป็นประธานและกล่าวปาฐกถาพิเศษในพิธีมอบถ้วยรางวัล Thailand Management Excellence Award 2017 ให้แก่สถานประกอบการดีเด่น ในวันนี้ ได้กล่าวในตอนหนึ่ง ว่า " รู้สึกเป็นห่วงเด็กรุ่นหลังไม่รู้จักนิทานอีสป คำเทียบคำเปรียบเปรย บางครั้งการพูดคาดลูกคาบดอก ก็ไปตีความกันผิด บางครั้งผม ก็พูดคาบลูกคาบดอก แรงบ้าง เบาบ้าง ก็เพื่อผ่อนคลายสถานการณ์ในวันนี้ "

 

 

 

"วันนี้ผมให้เกียรติทุกคน ผมไม่เคยไปอะไรกับใคร ผมให้เกียรติ แต่ขอให้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม ก็ต้องไปดูกันเองขอให้ยอมรับในการกระบวนการยุติธรรม เข้ามาต่อสู้กันเท่านั้นเอง ให้เกียรติซึ่งกันและกัน "
 

" มนุษย์เรา คนเราดูถูกกันไม่ได้ ก็ให้ความเป็นธรรมกับเขา และเขาเองก็ต้องรักษากติกา แค่นี้เองหน้าที่ของผม และไม่ใช่เรื่องที่ผมมาทำให้มันเกิด มันเกิดมาก่อนหน้าผมอยู่แล้ว "

 

" วันนี้ไม่มีพวกมาต่อต้านหรือไม่ ไม่มี เลิกมีได้แล้ว เรื่องสีสัน พอ วันนี้มีสีเดียวคือสีธงชาติ จะสีอะไรก็ไม่รู้ แต่เป็นสีธงชาตินั้นแหละ จะไปเกลียดสีแดงได้อย่างไร สีแดงมันคือเลือด จะใครมีเลือดสีอื่นบ้างเล่า ทุกคนก็มีเลือดสีแดงทั้งนั้น ยกเว้นมีแต่คนไปทำสี เสียใช่หรือไม่" นายกฯกล่าว

 

 

ข้อมูลจาก : FB Wassana Nanuam

 


การเอ่ยคำในช่วงดังกล่าวนี้ถึงแม้จะไม่ได้เอ่ยชื่อของ "น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" แต่ความหมายเป็นที่ทราบกันดีว่าหมายถึงอดีตนายกฯแน่นอน เพราะสืบเนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ??

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สุภัทชา เผือกกันสี : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง