นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

งงหนัก!! "นักกีฬาว่ายน้ำชาย" กำลังเริ่มแข่งขัน จู่ๆหยุด "ยืนนิ่งชะงัก" จนคนอื่นทิ้งนำไปไกล สละโอกาสคว้าชัย พอรู้เหตุผล ทำซึ้งทั้งโซเชียล!!

2017-08-25 13:09:32

เรียกเป็นภาพที่ทำเอาทั่วโลกอึ้ง กับวีรกรรมของนักกีฬาว่ายน้ำ Fernando Alvarez ที่เกิดขึ้นในการแข่งขัน World Championships ที่เมืองบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี หลังระหว่างกำลังแข่งขัน Fernando Alvarez กลับยืนนิ่งหยุดชะงัก ไม่ยอมออกตัวกระโดดลงสระว่ายน้ำ ด้วยเหตุที่ทำเอาทั้งคนดูและชาวโซเชียลต้องชื่นชมเขาอย่างสนั่นหวั่นไหว ! 

 

 

โดยเหตุผลที่เขายืนหยุดนิ่ง และยอมที่จะออกตัวช้ากว่าผู้เข้าแข่งขันคนอื่น 1 นาที ก็เพราะต้องการ "ยืนไว้อาลัย" ให้กับเหตุการณ์ก่อการร้ายในบาร์เซโลน่า ที่มีผู้เสียชีวิตกว่า 15 คนและบาดเจ็บอีกนับ 100 ราย ซึ่งกลายเป็นข่าวดังทั่วโลกตามที่มีการนำเสนอข่าวแล้วนั้น 


 

เพราะก่อนหน้าจะมีการแข่งขัน  Alvarez  ก็ได้ยื่นเรื่องเสนอผู้จัดการแข่งขัน ให้มีการยืนไว้อาลัยแด่ผู้ประสบภัยในเหตุการณ์ที่บาร์เซโลน่า เหมือนกับการแข่งขันหลายๆอย่าง เช่นฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ที่จะยืนไว้อาลัย 1 นาทีในสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่กลับถูกคณะกรรมการปฏิเสธ 

 

 

"ผมยื่นเรื่องให้มีการยืนไว้อาลัยสักครู่ แต่กลับถูกปฏิเสธเพราะพวกเขาให้เหตุผลว่า จะเสียเวลาแม้แต่ 1 นาทีก็ไม่ได้ ดังนั้นผมเลยเลือกที่จะยืนไว้อาลัยด้วยตัวเองและออกตัวช้ากว่าคนอื่น 1 นาที สิ่งเหล่านี้ทำให้ผมรู้สึกถึงคุณค่าของการแข่งขันมากกว่าเหรียญทองซะอีก"  Alvarez  ให้สัมภาษณ์

 

แน่นอนว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความประทับใจให้แก่ชาวเน็ตทั่วโลกอย่างมาก โดยชื่อของ Fernando Alvarez ถูกกล่าวถึงทั่วโซเชียลทวิตเตอร์ นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตบางส่วนบอกว่า เขาคือผู้สมควรได้รับเหรียญทองตัวจริง 

 

 

Fernando Alvarez คือผู้สมควรได้รับเหรียญทองตัวจริง 

 

ชมคลิป

V
V

 

 


คลิปจาก Guardian Sport
ขอบคุณ catdumb

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

วริศรา นรินทร : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง