นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

"บิ๊กป้อม" ยันแล้ว "ยิ่งลักษณ์" โกยนอกแล้วผ่านเกาะช้าง ! ลั่นเอาผิดคนพาหนี !

2017-08-25 15:02:31

 

วันนี้ (25 ส.ค.)  "ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" ถูกตัดสินคดีจำนำข้าว และถูกลิบเงินประกันจำนวน 30 ล้านบาท เนื่องจากไม่เดินทางมาขึ้นศาล อ้างป่วยน้ำในหูไม่เท่ากัน วิงเวียนศีรษะ  จนเกิดกระแสวิจารณ์ในโลกออนไลน๖ตามที่ทราบข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  "พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ" รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เผยถึงกรณีที่ว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลบหนีออกนอกประเทศ ไปตั้งแต่คืนวันที่ 23 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยมีรถของข้าราชการระดับสูงพาหลบหนีไปตามเส้นทางเกาะช้าง เข้าประเทศกัมพูชาโดยมีปลายทางอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์จริงหรือไม่ โดยระบุว่า  ไม่ทราบเนื่องจากติดภารกิจการประชุม แต่ติดตามจากสื่อออนไลน์ว่าอดีตนายกฯหนีไปแล้ว อาจเป็นไปได้ว่าหนีไปแล้วจริงๆ เพราะมีเส้นทางการกลบหนีหลายเส้นทาง

.

 

ทั้งนี้ก่อนหน้าวันที่ 25 ส.ค. อดีตนายกรัฐมนตรียืนยันผ่านสื่อตลอดว่าจะไม่หลบหนี ซึ่งฝ่ายความมั่นคงก็ไม่ได้คิดว่าจะหลบหนี  และขอยืนยันว่าฝ่ายความมั่นคงไม่ได้รู้เห็นเป็นใจในกรณีดังกล่าวหรือ เปิดช่องทางให้มีการหลบหนี   ทางฝ่ายความมั่นคงได้ติดตามและตรวจสอบฝ่ายแดนอย่างเข้มงวด อีกทั้งยังตรวจสอบเส้นทางในการหลบหนี ณ ปัจจุบันยังไม่พบหลักฐานการหลบหนีแต่อย่างใด มีแต่กระแสข่าวที่ลือว่าใช้เส้นทางเกาะช้าง

.

 

เมื่อพูดถึงข่าวที่ว่ามีข้าราชการชั้นผู้ใหญ่พา อดีตนายกรัฐมนตรี น.ส.ยิ่งลักษณ์หลบหนี ด้านบิ๊กป้อมเผยว่า หากรู้ว่าเป็นใคร ต้องได้รับโทษตามกฎหมาย และหากเป็นข้าราชการทหารต้องถูกสั่งปลดออกจากตำแหน่งทันที  เ

.

เมื่อสอบถามว่า คิดว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ มีการเตรียมการไว้ล่วงหน้าหรือไม่ ได้เผยว่าไม่แน่ใจ แต่ต้องดำเนินการตามกฎหมาย ส่วนเรื่องตั้งทีมติดตามหรือไม่นั้นยังไม่ทราบ อีกทั้ง ศาลยังไม่มีการพิพากษาเป็นที่สิ้นสุด หากตามคงตามในเฉพาะคดีที่ศาลออกหมายจับเท่านั้น   ทั้งนี้ยังเผยอีกว่าฝ่ายความมั่นคงได้มีการติดตามความเคลื่อนไหวน.ส.ยิ่งลักษณ์ พบว่าไม่ได้ออกจากบ้านมา 2 วันแล้ว

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

รจเรจ ภู่ธราภรณ์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง