นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

ลือสนั่น !!? "ยิ่งลักษณ์" เดินทางออกจากไทยทางกัมพูชา ? ก่อนบินสองต่อไปสิงคโปร์-ดูไบ พร้อมลูกชาย !!?

2017-08-25 15:36:02


วันนี้(25 ส.ค. 60)  จากเหตุการณ์ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไม่มาตามนัดฟังคำพิพากษาศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ในคดีความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ  ความผิดต่อพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต ซึ่งทนายของน.ส.ยิ่งลักษณ์ได้อ้างว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ป่วยด้วยโรคน้ำในหูไม่เท่ากัน ทำให้ไม่สามารถเดินทางมาศาลตามที่นัดได้ ขอเลื่อนการฟังคำพิพากษาในวันนี้ ขณะที่ศาลไม่เชื่อและได้ออกหมายจับพร้อมริบเงินประกันตัว 30 ล้านบาท พร้อมนัดฟังคำพิพากษาอีกครั้งในวันที่ 27 ก.ย. ที่จะถึงนี้

 

โดยล่าสุดด้าน พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มีคำสั่งถึงตำรวจทั้งประเทศให้จัดกำลังประเมินสถานการณ์มวลชนในพื้นที่ที่รับผิดชอบ ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้เกิดแรงกระเพื่อมหรือไม่ โดยเฉพาะตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ให้เฝ้าระวังแนวชายแดนเข้า-ออกประเทศทุกช่องทาง พร้อมตรวจสอบจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับที่มีอยู่ ซึ่งหากมีความคืบหน้าจะรายการให้ทราบอย่างทันที

ขณะที่ด้าน พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ด้านกิจการพิเศษ และโฆษก สตช. กล่าวถึงเรื่องดังกล่าวว่า เพิ่งทราบเรื่องแต่ยังไม่ทราบรายละเอียด ซึ่งจะต้องรอกระบวนการอย่างเป็นทางการเมื่อศาลออกหมายจับและส่งหมายจับมาให้ สตช. ตำรวจทั่วประเทศมีหน้าที่ต้องจับกุม หากพบเห็นตำรวจต้องบังคับใช้กฎหมายจับกุมได้ทันที ตามกระบวนการหลังจากนี้จะต้องตรวจสอบไปยัง สตม. ว่ามีข้อมูลการเดินทางออกนอกประเทศตามช่องทางด่านตรวจคนเข้าเมืองหรือไม่ ระหว่างนี้ต้องรอ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มีคำสั่งที่ชัดเจนว่าจะดำเนินการเช่นไร แต่ตอนนี้ยังไม่เห็นหมายจับ 

 

ซึ่งผู้สื่อข่าวได้ถามว่า มีรายงานระบุว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์เดินทางไปยังสิงคโปร์แล้ว ด้าน พล.ต.อ.เดชณรงค์ กล่าวว่าเพิ่งทราบข้อมูลจากสื่อมวลชน ซึ่งในส่วนของ สตช. มีกระบวนการตรวจสอบอยู่แล้ว หากระบุว่าไปสิงคโปร์ก็สามารถสอบถามไปยังตำรวจสิงคโปร์ได้ เพราะมีกองการต่างประเทศ สตช. ที่สามารถประสานไปยังตำรวจในประเทศต่าง ๆ ซึ่งไทยมีเครือข่ายกับตำรวจในอาเซียนทุกประเทศ ใช้เวลาไม่นานในการตรวจสอบ แต่ยังไม่ทราบรายละเอียด ต้องรอให้มีความชัดเจนจาก ผบ.ตร. จึงจะสามารถตอบได้มากกว่านี้

อย่างไรก็ตาม มีแหล่งข่าวรายงานว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ได้เดินทางออกจากชายแดนไทยไปกัมพูชา ก่อนที่จะไปประเทศสิงโปร์ เมื่่อวันที่ 23 ส.ค. ที่ผ่านมา ก่อนที่จะต่อไปยังประเทศสาธารณรัฐอาหรับเอมิเรตส์(ดูไบ) เมื่อคืนที่ผ่านมา นอกจากนั้น ยังมีการระบุว่า ได้พาน้องไปป์ ศุภเสกข์ อมรฉัตร ลูกชายวัย 15 ปี  เดินทางไปด้วย 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

อัจจิมา วรรณโร : ทีมงาน News-Lifestyle