นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

"ศาลฎีกา" อนุมัติ!! เปิดชัดๆ หมายจับ "ยิ่งลักษณ์" หลังอ้างป่วยน้ำในหู เบี้ยวนัดหายตัวเงียบ !!

2017-08-25 15:54:22

วันนี้(25 ส.ค.) มีรายงานว่า ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ได้ออกหมายจับ  "น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" อดีตนายกรัฐมนตรี ทันที ฐานไม่มาฟังคำพิพากษาาคดีอัยการสูงสุด เพราะไม่เดินทางมายังศาลหน้าศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดํารงตําแหน่งทางการเมือง ถ.แจ้งวัฒนะ   ตามคำสั่งศาลที่นัดมาฟังคำพิพากษา หลังถูกยื่นฟ้องในคดีรับจำนำข้าว 

 

 

 

มีเพียงทนายความเดินทางมา พร้อมแจ้งว่า "ป่วยน้ำในหูไม่เท่ากัน จึงไม่สามารถเดินทางมาได้" แต่ไม่มีใบรับรองแพทย์ ศาลจึงไม่เชื่อและมองว่าเป็นการแสดงให้เห็นว่ามีพฤติกรรมหลบหนี จึงได้เลื่อนนัดฟังคำพิพากษา เป็นวันที่ 27 ก.ย. 60  แทน ปรับนายประกันเต็มวงเงิน 30 ล้านบาท

ล่าสุด  ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ได้เปิดหมายจับฉบับจริง "น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" ฐานไม่มาฟังคำพิพากษาาคดีอัยการสูงสุด ให้เหตุผลว่าป่วยน้ำในหูไม่เท่ากัน แต่ไม่มีใบรับรองแพทย์ ศาลไม่เชื่อแสดงให้เห็นชัดมีพฤติกรรมหลบหนี  จึงได้เลื่อนนัดฟังคำพิพากษา เป็นวันที่ 27 ก.ย. 60  แทน ปรับประกันเต็มวงเงิน 30 ล้านบาท

 

 

 

ในด้านของ "นายบุญทรง"  ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ได้มี "คำพิพากษาให้จำคุก นายภูมิ จำเลยที่ 1 เป็นเวลา 36 ปี และนายบุญทรง 42 ปี "ส่วนจำเลยอื่นจำคุกลดหลั่นตามพฤติการณ์  และให้บริษัทสยามอินดิก้า จำเลยที่ 10 และนายอภิชาติ จำเลยที่ 14  โดยไม่รอลงอาญา  ส่วนในนายนิมล จำเลยที่ 15 ร่วมกันชดใช้ค่าเสียหายแก่กระทรวงการคลังจำนวน " 1.6 หมื่นล้าน พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7 ครึ่งนับแต่วันที่รับมอบข้าวตามสัญญาแต่ละฉบับ"  จำเลยอื่นให้รับผิดชดใช้ค่าเสียหายตามส่วนเช่นเดียวกัน โดยยกฟ้อง จำเลยที่ 19 ,22,28 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สุภัทชา เผือกกันสี : ทีมงาน News-Lifestyle