นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

น่าสงสารจับใจ!! "สาววัย 17" นั่งเบ่ง "คลอดลูก" กลางพื้นถนน ที่เต็มไปด้วยสิ่งสกปรก อย่างอนาถา หลังถูกรพ.ปฏิเสธ ไล่ออกมาอย่างไม่ใยดี!!?

2017-08-29 08:56:11

เมื่อวันที่ 28 ส.ค.60 สำนักข่าวต่างประเทศ เผยภาพสะเทือนใจขึ้นที่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้น กับเหตุการณ์ "หญิงสาว" คลอดลูกกลางถนนแห่งหนึ่งในประเทศอินเดีย ซึ่งเต็มไปด้วยสิ่งสกปรก ท่ามกลางสายตาชาวบ้านที่ยืนมองดูเหตุการณ์อยู่ไม่ห่าง 

 

สื่อท้องถิ่นของอินเดีย รายงานว่า หญิงสาววัย 17 ปี ถูกครอบครัวทอดทิ้ง หลังตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควรได้ให้กำเนิดลูกน้อยข้างถนนสายหนึ่ง ในเมืองจันฑิล รัฐฌารขัณฑ์ ทางตะวันออกของอินเดีย โดยจุดที่เธอคลอดลูกนั้นอยู่ห่างจากศูนย์สาธารณะสุขไม่ถึง 100 เมตร 

 

 

โดยคลิปความยาวประมาณเกือบ 1 นาที ได้เผยแพร่ทางออนไลน์เผยให้เห็นภาพ หญิงสาวนั่งชันยองกับพื้นให้กำเนิดลูกน้อยบนถนนอย่างอนาถา หลังถูกโรงพยาบาลในรัฐฌารขัณฑ์ปฏิเสธให้ความช่วยเหลือเนื่องจากเธอยังเป็นเยาวชนและไม่มีผู้ปกครองมาด้วย ขณะที่มีรถยนต์และจักรยานยนต์วิ่งผ่านไปมา ส่วนทารกซึ่งยังไม่ได้ตัดสายสะดือก็กำลังร้องไห้โดยมีชุดแต่งกายของแม่ปูกับพื้นและห่อตัวไว้เท่านั้น 

 

เว็บไซต์หนังสือพิมพ์ชื่อดังของอินเดีย รายงานว่า ไม่มีแพทย์หรือพยาบาลแม้แต่คนเดียวจากศูนย์สาธารณะสุขมาให้ความช่วยเหลือแม่วัยใสคนนี้ แม้ว่าจะมีชาวบ้านแจ้งเรื่องไปแล้วก็ตาม นายโอม ประกาศ ชาร์มา ชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ ระบุว่า เขาพบหญิงสาวบนถนนด้วยเสื้อผ้าที่เปียกโชกด้วยเลือด เธออยู่ในสภาพน่าเวทนาอย่างมาก ตัวสั่นงันงก และไม่สามารถอุ้มและกอดลูกน้อยของเธอได้เลย หลังจากถูกปฏิเสธให้ความช่วยเหลือจากสถานพยาบาล ทำให้เธอจำเป็นต้องคลอดลูกด้วยตัวเองแบบตามมีตามเกิด 

 


 

ขณะที่ชาวบ้านได้พยายามให้การช่วยเหลือด้วยการเข้ามาล้อมตัวเธอไว้ป้องกันไม่ให้รถพุ่งชน กระทั่งแพทย์เดินทางมาช่วยตัดสายสะดือก่อนจะยอมรับเธอไปดูอาการในที่สุด

 

 

โดยชาวบ้านได้ขอทราบเหตุผลว่าทำไมศูนย์สุขภาพถึงปฏิเสธให้การช่วยเหลือเด็กสาว ชาร์มา ได้กล่าวเสริมว่า คำตอบที่ได้จากแพทย์นั้นยียวนกวนประสาทมาก โดยพวกเขาชี้แจงเพียงว่า ขณะนั้นพยาบาลของศูนย์สุขภาพที่มีเพียง 2 คนกำลังวุ่นวายกับการคลอดเด็กแฝด แต่อย่างไรก็ตามตอนนี้สุขภาพของแม่ลูกทั้งคู่ปลอดภัยดีแล้ว 

 

ทั้งนี้รายงานระบุว่า สาววัยรุ่นคนดังกล่าวอาศัยอยู่กับแม่ของเธอ ซึ่งเป็นม่าย แต่เธอถูกตะเพิดออกจากบ้าน หลังพลาดตั้งครรภ์ โดยเธอให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า เธอรักชอบอยู่กับชายคนหนึ่ง แต่หลังจากเขาทราบเรื่องตั้งครรภ์ ก็ขอยุติความสัมพันธ์กับเธอ จนเธอต้องออกมาใช้ชีวิตเร่ร่อนข้างถนนดังกล่าว  

 

ชมคลิป

V
V

 

ขอบคุณข้อมูล morning-news.bectero , new18
คลิปจาก Youtube : GujaratSamachar

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

วริศรา นรินทร : ทีมงาน News-Lifestyle