นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

ตะลึงหนักมาก!!!สองสามีภรรยา จับปลาไหลเผือก ในสระเก่าแก่ มาเลี้ยง ตกดึกฝันประหลาด มีคนแก่ใส่ชุดโบราณเข้าฝัน บอกจะมาให้โชค!?(มีคลิป)

2017-08-29 14:09:15

ชาวบ้านออกมาให้อาหารปลาในสระหลวงพบปลาไหลเผือกว้ายมากินอาหาร จับมาเลี้ยงไว้ในตู้กระจก ตกกลางคืนฝันมีคนแก่ใส่ชุดโบราณเข้าฝัน ให้ทำขัน 5 เชื่อปลาไหลเผือกเป็นบรรพบุรุตที่เฝ้าสระน้ำนี้มาให้โชค

ที่บ้านเลขที่ 67/2 หมู่ที่ 7 บ้านใหม่ฤทธิ์เจริญ ( บ้านโนนใหม่ ) ตำบลคณฑี อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร นายไวพจน์ ไชยา และนางสาวสมพร น้อยคง สองสามีภรรยา ชาวบ้านใหม่ฤทธิ์เจริญ ( บ้านโนนใหม่ ) ตำบลคณฑี อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า พบปลาไหลเผือกสีทอง ในสระน้ำข้างบ้านที่สามีตนเองเลี้ยงปลาในสระติดข้างบ้าน ซึ่งก่อนหน้านั้นก็เคยมีคนเห็นปลาไหลเผือกสีทองตัวนี้บ่อยครั้ง แต่ก็ไม่ได้คิดจะจับหรือทำร้ายแต่อย่างไร

จนมาเมื่อช่วงบ่าย 3 โมงเย็น ของวันที่ 19 สิงหาคม 2560 สามีของตนได้ลงไปให้อาหารปลาในสระที่ตนเองเลี้ยงปลาหลากหลายชนิดไว้ ปรากฏว่า ปลาไหลเผือกสีทองตัวนี้ ไหว้น้ำมาใกล้ตนเอง และยอมให้จับอย่างหน้าอัศจรรย์ ตนจึงได้ใช้ภาชนะตักขึ้นมาแล้วนำมาเลี้ยงไว้ในตู้ปลาในบ้านตน พอตกกลางคืนก็ได้ฝันว่ามีคนเฒ่าคนแก่แต่งกายชุดโบราณมาเข้าฝัน พร้อมบอกให้จัดทำขัน 5 รับไว้ และในความฝันคนแก่ที่แต่งชุดโบราณยังบอกตนอีกว่า เราคือดวงวิญญาณเป็นบรรพบุรุต ที่เคยเป็นเจ้าของสระน้ำนี้ที่ได้เสียชีวิตไปนานแล้ว และได้เกิดมาเป็นปลาไหลเผือกเฝ้าอยู่ในสระน้ำแห่งนี้ และต้องการมาให้โชคลาภกับลูกหลาน เพราะตนเองได้หมดวิบากกรรมแล้ว ต้องการไปเกิดใหม่ 

ซึ่งปู่ย่าตายาย และคนเฒ่าคนแก่ที่อยู่ในละแวกนั้นก็ได้เคยเล่าว่าสระน้ำนี้มีมานานหลายสิบปีแล้ว เป็นสระเก่าแก่ ซึ่งใครคิดจะนำดินมาทมก็ต้องมีอันเป็นไปกันหมด ถือเป็นสระหลวงของหมู่บ้านนี้เลยก็ว่าได้ อย่างไรก็ตามสำหรับท่านที่อยากเห็น ปลาไหลเผือกสีทองตัวนี้ เจ้าของบ้านดังกล่าวบอกว่าสามารถเข้าไปชม และขอโชคลาภกันได้ ซึ่งหลักจากที่นำมาเลี้ยงไว้ในตู้ปลา ก็เริ่มมีประชาชนในหมู่บ้าน และต่างหมูบ้านที่ทราบข่าวแวะเวียนเข้ามาดูปลาไหลเผือก พร้อมกับตีเลขกันไปต่างๆนาๆกันเป็นจำนวนมาก

 

 

ข่าว/ภาพ/ขวัญชัย ยุทธุธ์ทนสุนันท์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กำแพงเพชร

เรียบเรียงใหม่โดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง