นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

นักรบมาเลย์ลั่น!!! ไม่เข้าเชียร์นัดชิงพบไทย อ้างการบริหารห่วยแตก!!

2017-08-29 15:21:53

Ultras Malaya สามคมแฟนบอลฮาร์ดคอร์ของทีมชาติมาเลเซีย ตัดสินใจ  ไม่เข้าชมเกมฟุตบอลซีเกมส์นัดชิงเหรียญทอง ระหว่างทีมชาติไทย กับ ทีมชาติมาเลเซีย ในวันอังคารที่ 29 สิงหาคมนี้ เวลา 19.45 น. เพื่อประท้วงเรื่องการจัดการการขายตั๋วที่เป็นไปอย่างวุ่นวายและชุนลมุน

 

ฝ่ายจัดการแข่งขันซีเกมส์ ไม่ขายตั๋วในช่องทางออนไลน์! เลยทำให้แฟนๆ ไปเข้าคิวรอซื้อตั๋วกันตั้งแต่คืนวันอาทิตย์ ทันทีที่มีการประกาศว่านัดชิงชนะเลิศจะทำการแข่งขันที่สนาม ชาห์ อลัม เมื่อถึงช่วงบ่ายวันจันทร์ หน้าสนามก็แทบจะเป็นการจลาจล ยาวนานไปจนถึงช่วงหนึ่งทุ่มก็ยังมีแฟนๆ มารอเผื่อว่าจะมีการขายตั๋วเพิ่ม รวมถึงกองเชียร์บางส่วนพยายามปลอมตัวเป็นแฟนบอลชาวไทยเพื่อไปซื้อตั๋วฝั่งทีมเยือนอีกด้วย!

ล่าสุด Ultras Malaya ที่มีสมาชิกราว 20,000 คนและเป็นกลุ่มนำเชียร์ที่สร้างสีสันให้มาเลเซียมาตลอด ตัดสินใจไม่เข้าชมเกมดังกล่าว เพื่อร่วมแสดงจุดยืนให้เห็นว่าถ้าคุณไม่ได้เข้าไปเชียร์ในสนาม เราก็จะไม่เข้าไปเชียร์
"คนที่หาตั๋วไม่ได้ เก็บเงินไว้สำหรับเกมเอเชียน คัพ รอบคัดเลือกเลย ไปถล่มสนาม ฮัง เจบัท กัน! " ทวิตเตอร์ของ Ultras Malaya ชักชวนให้แฟนๆ มองข้ามไปถึงเกมระดับ เอเชียน คัพ รอบคัดเลือก ที่ทีมชุดใหญ่ของพวกเขาจะพบกับฮ่องกงในวันที่ 5 กันยายนแทน

ข้อมูล : twitter.com/ultrasmalaya07

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

เพลินจิต : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง