นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

ช็อก!!! เอาอีกแล้ว...เจ้าภาพซีเกมส์ ฉาวรายวัน...!! ในการแข่งขันปันจักสีลัต มาเลย์บาดเจ็บแข่งไม่ได้ แต่ได้เหรียญทองเฉย!! (เพลินจิต)

2017-08-30 00:34:55

ขอขอบคุณ คลิปจาก สมาคมกีฬาปันจักสีลัต แห่งประเทศไท

กลายเป็นดราม่า ในซีเกมส์อีกหนึ่งเรื่อง ในการแข่งขันปันจักสีลัต ที่นักกีฬาไทยอยู่ๆได้เหรียญเงิน ชนิดที่เจ้าตัวไม่รู้ ตัวเองทำอะไรผิด การแข่งขันปันจักสีลัต รอบชิงชนะเลิศ น้ำหนักระหว่าง 60-65 กิโลกรัมชาย เป็นการสู้กันระหว่าง ราซัค กาซาลี่ จากมาเลเซีย กับ พรเทพ พูลแก้ว จากไทย โดยปกติการต่อสู้ ต้องแข่งขันกันทั้งหมดสามยกอย่างไรก็ตาม ระหว่างแข่งขัน ในยกที่สอง ขณะที่มาเลเซีย ทำแต้มนำอยู่ 3-1 ทาง ราซัค กาซาลี่ ได้รับบาดเจ็บไปเอง โดยไม่เกี่ยวข้องกับนักกีฬาไทย โดยเจ้าตัวล้มไปกลิ้งลงกับพื้น และสุดท้ายไม่สามารถแข่งต่อได้

 

 

ทางผู้จัดการแข่งขัน จึงยุติการแข่งขัน และยึดคะแนน ณ นาทีนั้น ที่มาเลย์นำอยู่ 3-1 เป็นสกอร์สุดท้ายไปเลยทำให้ราซัค กาซาลี่ ได้เหรียญทองในที่สุด ส่วนนักกีฬาไทย พรเทพ ได้แค่เหรียญเงินเท่านั้น

 

 

ซึ่งพรเทพ เมื่อรู้ผลเจ้าตัวนั่งเซ็งอยู่ที่สนามแบบผิดหวัง ทางผู้จัดการแข่งขัน จึงยุติการแข่งขัน และยึดคะแนน ณ นาทีนั้น ที่มาเลย์นำอยู่ 3-1 เป็นสกอร์สุดท้ายไปเลย ทำให้ราซัค กาซาลี่ ได้เหรียญทองในที่สุด ส่วนนักกีฬาไทย พรเทพ ได้แค่เหรียญเงินเท่านั้น ซึ่งพรเทพ เมื่อรู้ผลเจ้าตัวนั่งเซ็งอยู่ที่สนามแบบผิดหวัง

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

เพลินจิต : ทีมงาน News-Lifestyle