นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

เปิดใจมาดามเดียร์ !!! ทำเอาแฟนบอลชาวไทยซึ้งใจ...หลังช้างศึกคว้าแชมป์ซีเกมส์มาครอง...ลบคำสบประมาท!?! (มีคลิป)

2017-08-30 14:28:48

CR: DVO YOUTUBE  บอลไทย ปู๊น ปู๊น

 

นางฟ้า วงการลูกหนังของไทย วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวขอบคุณนักเตะ และทีมงานทุกคนในทีม ที่ช่วยกันพาเหรียญทองกลับสู่ประเทศไทย พร้อมลบกระแสวิพากษ์วิจารณ์อันหนักหน่วงตั้งแต่ก่อนเริ่มทัวร์นาเมนต์

ทัพ “ช้างศึก” เฉือนเอาชนะเจ้าภาพอย่าง มาเลเซีย ไปได้แบบสุดตื่นเต้น 1-0 จทำสถิติไร้พ่าย 7 นัดติดต่อกัน พร้อมคว้าเหรียญทองซีเกมส์ได้เป็นสมัยที่ 16 และเป็น 3 ครั้งซ้อน นับตั้งแต่ปี 2013 และ “มาดามเดียร์” ถือเป็นผู้จัดการหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ ที่พาทีมชายคว้าเหรียญทองได้ในรายการนี้

 

“เดียร์ว่า ความสำเร็จไม่ใช่ของเราคนเดียว เป็นของทีมทุกคน โดยเฉพาะน้องๆ ที่ต้องการเอาชนะใจตัวเอง เอาชนะคำวิพากษ์วิจารณ์ เพื่อพิสูจน์ตัวเอง” มาดามเดียร์ กล่าว

“และที่สุดคือ ต้องขอขอบคุณแฟนบอลไทยที่เข้ามาเชียร์ที่ขอบสนามที่ประเทศมาเลเซีย เดียร์รู้ว่า พวกเขาได้บัตรยากมาก และพวกเขามีใจที่ยิ่งใหญ่มากที่มาถึงนี่”

 

เมื่อถามถึงเหตุการณ์ที่ร้องไห้หลังจบเกม มาดามเดียร์ตอบว่า “ตอนนั้นก็รู้สึกดีใจมาก เราสามารถปลดล็อกได้แล้ว มันคืองานที่เราทำได้สำเร็จแล้ว เราต้องการไปชิงแชมป์เอเชีย ยู-23 รอบสุดท้าย เราต้องการคว้าเหรียญทองกลับไปให้ได้ เราก็ทำสำเร็จครบแล้ว“ “ตลอดเวลา ที่อยู่ที่นี่ 19 วัน เราก็ผ่านปัญหา ผ่านอะไรไม่ดีหลายๆ อย่างมากมาย แต่เราก็ผ่านไปได้”

“เรื่องของ เงินอัดฉีด คือ วันนี้ เดียร์มาที่สนามแห่งนี้ สัญญาณมือถือใช้ไม่ได้เลย เลยไม่รู้ว่าจะมีลูกค้าท่านไหนจะอัดฉีดเพิ่มไหม ตอนนี้ก็ยังไม่ได้คุยกับใครเลย เดี๋ยวขอกลับไปค่อยคิดนะคะ”

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

เพลินจิต : ทีมงาน News-Lifestyle