นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

ยิ้มรับทั้งจังหวัด!! ชาวแพร่แห่ต้อนรับ 3 ฮีโร่ นักกีฬาซีเกมส์ คับคั่ง พ่อเมืองชื่นชมเป็นแบบอย่างที่ดีต่อเยาวชน!!! (มีคลิป)

2017-08-31 08:30:52

เมื่อค่ำของวันที่ 30 สิงหาคม 2560 นางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู นายกสมาคมกีฬาจังหวัดแพร่ พร้อมด้วยนายสงศักดิ์ คำดี ผอ.ศูนย์การกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดแพร่ นำนักกีฬาชาวแพร่ทั้ง 3 คนที่เข้าไปร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์คือ นายณัฐพันเลิศ เอื้ออภิญญกุล นักกีฬายิงปืน เจ้าของเหรียญทองประเภทปืนสั้นยิงช้าบุคคลชาย กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย พร้อมด้วยนักกีฬาเหรียญเงิน ยูโดรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 63 กิโลกรัม คือ นางสาวอรพินท์ เสนาธรรม และนางสาววาสนา คูทวีทรัพย์ นักกีฬายิงธนู ซึ่งนางสาววาสนาเป็นผู้พิการได้เข้าร่วมแข่งขันในกีฬาซีเกมส์ในครั้งนี้ด้วยถือเป็นครั้งแรกของนางสาววาสนาซึ่งเป็นผู้พิการที่ได้เข้าไปร่วมแข่งขันกีฬา ซีเกมส์อย่างน่าภาคภูมิใจ

สำหรับบรรยากาศของการต้อนรับฮี่โร่นักกีฬาซีเกมส์ ถูกนำขึ้นรถแห่นำโดยวงโยธวาทิตเดินบรรเลงเพลงนำหน้าขบวนอย่างสมศักดิ์ศรี ตลอดเส้นทางมีชาวจังหวัดแพร่ โบกมือทักทาย ถ่ายรูปกันสนุกสนานทำให้ฮีโร่ต่างยิ้มแก้มปริ ส่วนบรรยากาศเวทีกลางในกาดสามวัย หน้าศาลากลางจังหวัดแพร่ มีประชาชนมาร่วมต้อนรับอย่างคับคั่ง มีนายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ พันเอกเทพฤทธิ์ เรืองคำ รองเสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 35 พันเอกสุริยะ เอี่ยมสุโร รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 35 พันเอกชินทัศ หมวกละมัย รองผู้อำนวยการ กอ.รมน. จ.แพร่ นายพัฒนพงษ์ พงษ์นวล รักษาราชการแทนนายกเทศมนตรีเมืองแพร่ หัวหน้าส่วนราชการ พี่น้องประชาชนชาวแพร่ เข้าร่วมให้กำลังใจในงานต้อนรับนักกีฬาชาวแพร่ครั้งนี้ด้วย และมีการดอกไม้และมอบของขวัญเป็นกำลังใจอย่างอบอุ่น

ทางนายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ได้ขึ้นเวทีกล่าวต้อนรับ ฮี่โร่นักกีฬาซีเกมส์ที่กลับสู่มาตุภูมิและแสดงความยินดีต่อนักกีฬาทั้ง 3 โดยกล่าวว่า ทั้ง 3 คนเป็นคนรุ่นใหม่ ที่คิดและทำในสิ่งดีๆ มีความมานะพยายาม ซึ่งเป็นแบบอย่างให้กับเยาวชนชาวแพร่ได้เดินตามในการจะทำสิ่งใดก็ตาม ต้องฝึกฝน พากเพียร อดทน หาความรู้ตลอดเวลาและ มีคุณธรรม รักษากติกา เหมือนนักกีฬา เพื่อวันแห่งความสำเร็จข้างหน้า โดยเฉพาะน้องๆ ทั้ง 3 คน จังหวัดแพร่และสมาคมกีฬาจังหวัดแพร่ รวมทั้งหน่วยราชการที่รับผิดชอบด้านกีฬาจะร่วมมือกันส่งเสริมให้เยาวชนหันมาเล่นกีฬาและมีความเป็นเลิศในกีฬาที่ตนเองชอบต่อไป

 

ข่าว/ภาพ ธีรพงษ์ ธงออน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดแพร่

เรียบเรียงใหม่โดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง