นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

น้ำตาไหลพราก!! วินาทีประทับใจ! “พี่ชาย” บวชเป็นพระได้พบหน้า “น้องชาย” อีกครั้ง หลังจากพลัดพรากกว่า 20 ปี เล่นเอาซึ้งหนักน้ำตาไหลไม่หยุด!!

2017-09-01 16:55:40

 

อีกหนึ่งเรื่องราวประทับใจ ที่ทำเอาน้ำตาแทบไหล สำหรับเรื่องราวชีวิตของ "พระปรีชา ปิ่นแก้ว" ซึ่งท่านนั้นต้องการตามหาน้องชาย ที่พลัดพรากกว่า 20 ปี ผ่านทางรายการ "วันนี้ที่รอคอย" 

 

พระปรีชา เผยว่า ตัวของท่านนั้นป่วยเป็นโรคมะเร็งปอด ในระยะที่ 4 ท่านต้องการตามหาน้องชาย ชื่อว่า "สมปอง ปิ่นแก้ว" ทั้งคู่พลัดพรากกันนานกว่า 20 ปี ซึ่งเหตุผลที่ตามหา ไม่ใช่เพราะต้องการที่จะให้น้องชายมาดูแลพระปรีชาแต่อย่างใด แต่ว่าพระปรีชาคิดถึงและเป็นห่วงน้องชาย กลัวว่าจะตกระกำลำบาก

 

ย้อนไปในอดีต ขณะนั้นพระปรีชายังไม่ได้บวช ชีวิตพระปรีชาลำบากมาก ครอบครัวของท่านมีพี่น้อง 6 คน พระปรีชาเป็นคนที่ 2 ต่อมาพี่น้องของท่านได้เสียชีวิตลง 4 คน เหลือเพียงพระปรีชากับน้องชายคนที่ 3 เท่านั้น พ่อของพระปรีชาได้ไปมีครอบครัวใหม่หลังจากที่แม่เสียชีวิตลง โดยในงานวันเผาศพแม่ของพระปรีชานั้น เป็นวันสุดท้ายที่ท่านได้เห็นน้องชายของท่าน

 

พระปรีชา ปิ่นแก้ว

 

......คลิป......

 

 

ด้วยสุขภาพที่ทรุดโทรมของพระปรีชา ประกอบกับท่านนั้นมีอาการวูบบ่อย ซึ่งล่าสุด ท่านเกิดอาการวูบล้มลงไปกับพื้นถนน จนเกิดแผลที่บริเวณใบหน้า ทำให้ท่านคิดว่าอาจจะไม่มีโอกาสได้พบกับน้องชายอีก ท่านจึงได้มาให้ทางรายการ "วันนี้ที่รอคอย"  ช่วยตามหาน้องชาย ซึ่งทางรายการก็ได้ตามหาน้องชาย จนพบว่า "นายสมปอง ปิ่นแก้ว" น้องชายของพระปรีชา พร้อมกับครอบครัว ปัจจุบันทำงานที่ตลาดมหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร 

 

ว่า นายสมปอง ปิ่นแก้ว น้องชายของพระปรีชา

 

ทันทีที่พระปรีชา พบกับคุณสมปองผู้เป็นน้องชาย พระปรีชาก็ดีใจมากจนกลั้นน้ำตาไม่อยู่ ซึ่งคุณสมปอง ก็ได้เผยว่า เหตุผลที่ต้องหนีออกมาในตอนนั้น ก็เพราะว่าถูกญาติ ดุด่าไล่ออกจากบ้าน ทำให้คุณสมปองเกิดความน้อยใจ จึงหนีหนีออกมาและไม่ติดต่ออีกเลย หลังจากที่ทั้งคู่ได้พบกันแล้ว พระปรีชาก็ได้อวยพรให้คุณสมปองพบแต่ความเจริญ ทั้งหน้าที่การงานและครอบครัว

 

 

 

 

 

 

 

ชมคลิปรายการ

 

ขอบคุณรายการ วันนี้ที่รอคอย

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

จิรภัทร ใสโยธา : ทีมงาน News-Lifestyle