นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

ตกนรกทั้งเป็น !! "หญิงสาว" ถูกชายหนุ่มชวนไปเจอพ่อแม่ แต่กลับโดนขังนานกว่า 13 ปี พอรู้ว่าเธอต้องเจอกับอะไร น้ำตาไหลออกมาไม่รู้ตัว !!?

2017-09-02 13:30:15

เป็นเรื่องราวสุดสะเทือนใจที่ยากจะลบเลือนไปจากใจของหญิงสาวรายหนึ่งที่มีชื่อว่า "แอนนา รุสตัน" เมื่อเธอได้ออกมาเปิดเผยประสบการณ์สุดทุกข์ทนทรมานที่นอกจากจะเผชิญปัญหาด้านครอบครัวแล้ว ยังเคราะห์ซ้ำกรรมซัด ถูกคนร้ายในคราบคนดีหลอกไปกักขังบังคับเป็นทาสกามนานกว่า 13 ปี โดยถูกทำร้ายทารุณอย่างหนักอยู่ตลอดเวลา เธอหวังจะให้เรื่องราวความเจ็บช้ำในอดีตของเธอ กลายมาเป็นสื่อสะท้อนสังคมว่ายังมีเด็กผู้เคราะห์ร้ายอีกมากแค่ไหนที่ยังต้องทนอยู่กับเรื่องราวเหล่านี้ดั่งเช่นเธอเคยเจอมา

 


โดยเมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2559 เว็บไซต์มิเรอร์ ได้นำเรื่องราวของ แอนนา รุสตัน หญิงชาวอังกฤษ อายุ 44 ปี มาเปิดเผยว่า แอนนาเติบโตมาได้โดยมียายเป็นผู้ดูแล เพราะทั้งพ่อและแม่ต่างไม่มีใครต้องการเธอ แต่แล้วเธอก็ต้องเสียยายที่รักไป ในที่มีอายุเพียง 10 ขวบ และเริ่มใช้ชีวิตเป็นเด็กมีปัญหานับตั้งแต่นั้นมา

 
ไม่ว่าใครก็ตามที่เข้ามามอบความรักให้ เธอก็พร้อมที่จะคว้ามันไว้เสมอ ซึ่งจุดอ่อนแอของจิตใจนี้เองที่ทำให้เธอตกหลุมพรางของคนขับแท็กซี่ชาวเอเชียรายหนึ่งชื่อว่า "มาลิก" เขามักจะเข้ามาไถ่ถามถึงความเป็นอยู่ของเธอ แสดงความห่วงใยจนเธอไว้วางใจ และในวันหนึ่งเมื่อปี 2530 หลังจากวันคล้ายวันเกิดครบอายุ 15 ปี ของเธอได้ 2 วัน  เขาก็ชวนเธอไปดื่มชาที่บ้านของเขา บอกว่าให้ไปเยี่ยมครอบครัวของเขาด้วยกัน

 

 
ในครั้งนั้นเขายังให้เธอย้อมผมดำ สวมชุดที่ดูคล้ายจะมาจากวัฒนธรรมของเขา สวมผ้าพันคอ ซึ่งเธอก็ไม่ได้เอะใจอะไรแล้วเดินทางไปยังบ้านของเขาที่มิดแลนด์ ในประเทศอังกฤษ เขาอาศัยอยู่ที่นั่นกับกลุ่มพี่น้องผู้ชาย ภรรยาของพวกเขา ลูก ๆ และก็แม่ คนเหล่านั้นดูเป็นมิตรกับเธอมาก และมาลิกก็ชวนเธอค้างคืนที่นั่น


แล้วในคืนนั้นเอง มาลิกก็เข้ามาที่ห้องนอนของเธอ เขาดูราวกับเป็นคนละคนกับที่เธอเคยรู้จักมาก่อนหน้านั้น เขาล็อกห้องและลงมือทำร้ายร่างกายรวมถึงข่มขืนเธออย่างรุนแรง นับจากนั้นช่วงเวลาแห่งฝันร้ายยาวนานถึง 13 ปีก็เริ่มขึ้น เธอตกเป็นทาสกามของเขาแทบทุกคืน บางครั้งคนที่ทำร้ายเธอก็เป็นพี่น้องของเขา ที่แย่ไปยิ่งกว่านั้นก็คือเขายังหาเงินจากตัวเธอ ด้วยการให้เธอหลับนอนกับผู้ชายคนอื่นที่มายังบ้านหลังนี้่

 

 
ถึงแม้ว่าภรรยาของพวกเขาจะยังใจดีกับเธอบ้าง ด้วยการให้ยาแก้ปวดหรือช่วยนำเครื่องสำอางมาทากลบรอยช้ำบนหน้าแก่เธอ แต่ก็ไม่อาจลบความจริงที่เธอต้องเผชิญได้ เธอมาถึงจุดที่หาคำตอบไม่ได้แล้วว่าชีวิตมีไว้เพื่ออะไร ผู้ชายคนนั้นทำร้ายเธออยู่ตลอดเว้นเพียงช่วงเวลาเดียวคือขณะที่เธอตั้งครรภ์เท่านั้น

ตลอดช่วงเวลา 13 ปี เธอมักถูกขังอยู่ในห้องนอน ได้ออกมาสู่โลกภายนอกก็ต่อเมื่อมาโรงพยาบาลเพื่อรักษาบาดแผลรุนแรง และตอนที่คลอดลูกเท่านั้น ซึ่งตลอดเวลาเหล่านั้นมาลิกจะอยู่ข้างตัวเธอตลอด ทำตัวเหมือนเป็นสามีที่ดี ส่วนตัวเธอก็เกิดอาการกลัวเกินกว่าจะร้องขอความช่วยเหลือ แม้กระทั่งตอนที่มีเจ้าหน้าที่ดูแลสุขภาพมาเยี่ยมเธอที่บ้านหลังคลอดลูก เธอก็ยังไม่กล้าปริปากบอกพวกเขาถึงสิ่งที่เธอต้องเผชิญมาก่อนหน้านี้

 
เธอได้ตั้งครรภ์ถึง 4 ครั้ง และในทุกครั้งมาลิกก็จะนำลูกของเธอไปขายเอาเงิน เธอแทบไม่ได้อุ้มพวกเขาหรือทำหน้าที่แม่เลยแม้แต่น้อย ไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่าลูกอยู่ที่ไหน

 

 
ในที่สุด หลังจากทนทุกข์อยู่นาน 13 ปี เธอก็รวบรวมความกล้า เขียนโน้ตเล็ก ๆ ใส่กระดาษว่า "ช่วยฉันด้วย" สอดออกไปใต้ประตูในขณะที่มีเจ้าหน้าที่ดูแลสุขภาพมาที่บ้าน โชคดีอย่างมากที่เขานั้นสังเกตเห็นมัน และตอบเธอกลับมาว่า "ฉันจะโทรศัพท์เข้ามาที่บ้าน 3 ครั้ง ตอนที่ฉันออกไปข้างนอกแล้วนะ"

 
ถึงแม้ว่าจะเป็นแผนที่ไม่น่าเป็นไปได้ แต่ปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้นจริง ๆ หลังจากเสียงโทรศัพท์ดังขึ้นเธอก็ขอคนในบ้านออกจากห้องเพื่อไปห้องน้ำ พวกเขายอมให้เธอไปได้ และในจังหวะที่คนเหล่านั้นเผลอ เธอก็รีบตรงไปยังประตูบ้าน โชคดีที่พวกเขาทิ้งกุญแจไว้ด้วย จึงทำให้เธอสามารถหนีออกนอกบ้านไปหาเจ้าหน้าที่ดูแลสุขภาพที่รออยู่ได้สำเร็จ ก่อนจะพาเธอไปแจ้งความ

 

 
แม้ว่ามาลิกจะอ้างว่าเธอเป็นภรรยาของเขาที่หนีออกจากบ้าน และมีปัญหาทางจิต แต่ท้ายที่สุดแอนนาก็ทำให้ตำรวจเชื่อเรื่องของเธอได้ เธอจึงได้รับความช่วยเหลือในที่สุด ก่อนที่จะได้กลับไปอาศัยอยู่กับแม่ของเธอและเปลี่ยนชื่อนามสกุลใหม่ แม่ของเธออาจจะไม่ใส่ใจเธอเหมือนเดิม แต่อย่างน้อยนี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นชีวิตใหม่ของเธออีกครั้ง ภายหลังหลุดพ้นขุมนรกมาได้

 

ข้อมูล  :  mirror

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

เกษวรา นาทวีไพโรจน์ : ทีมงาน News-Lifestyle