นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle


ตามหามานาน !! วิธีไล่ "แมลงสาป" ออกจากบ้านแบบง่ายๆ โดยไม่ต้องฆ่า แถมได้ผลลัพธ์ชัวร์100% งานนี้แชร์เก็บเอาไว้ใช้ด่วน !!

2017-09-04 19:01:09

เมื่อพูดถึงสัตว์ที่มักจะสร้างความรำคาญและน่ากลัวให้ภายในบ้าน ก็คงจะต้องมีเจ้าแมลงสาบกันอย่างแน่นอนและคงไม่มีใครๆอยากพบเจอหรือให้เข้ามาอยู่ภายในบ้านกันอย่างแน่นอน  แค่นึกถึงตอนมันกระพือปีกบินเข้ามาหาเราพร้อมกับหนวดยาว ๆ ทั้งสองข้าง ก็ทำให้ต้องร้องเสียงหลง ลั่นออกมาสุดพลังอยู่แล้ว ยิ่งถ้าต้องเจอกองทัพแมลงสาบเดินไปเดินมาอยู่ในบ้านให้สยองกันเล่น ๆ อีกคงอยากย้ายบ้านหนีแน่ ๆ แต่ใครที่ทั้งเกลียดและกลัวแมลงสาบขนาดหนัก ลองทำตามวิธีป้องกันแมลงสาบเข้าบ้าน พร้อมวิธีกำจัดแมลงสาบสูตรธรรมชาติ แถมยังปลอดภัยต่อมนุษย์อีกด้วย

 การกำจัดแมลงสาบแบบภูมิปัญญาชาวบ้านวิธีที่ 1 : นำพริกไทยเม็ดไปวางตามจุดต่างๆ ที่แมลงสาบมักออกมาเพ่นพ่าน หรือแอบมากินเศษอาหาร โดยวางไว้ที่ละ 4-5 เม็ดก็พอ หรือถ้ากันแมลงสาบเข้าไปในตู้เสื้อผ้า หรือตู้หนังสือก็ให้ใช้กานพลู และพริกไทยเม็ดบรรจุใส่ถุงผ้าเล็กๆ แล้วนำไปไว้ตามซอกของตู้เสื้อผ้า หรือตู้หนังสือ แค่นี้แมลงสาบได้กลิ่นก็ไม่มารบกวนแล้ว เพราะมันไม่ถูกกับกลิ่นพริกไทยเม็ดกับกานพลู ไม่ต้องใช้ยาฆ่าแมลงให้เปลืองเงิน หรือ เป็นอันตรายต่อคนในบ้าน พอกลิ่นจาง ก็คอยเปลี่ยนใหม่

 

 

การกำจัดแมลงสาบแบบภูมิปัญญาชาวบ้านวิธีที่ 2 :  เอาน้ำตาลเคี่ยวกับน้ำให้มีกลิ่นหอมแล้วนำไปใส่ในกะละมังหรือภาชนะที่มีความลื่น เมื่อแมลงสาบได้กลิ่นก็จะลงไปกินไม่สามารถไต่ขึ้นมาได้ หลังจากนั้นเราก็นำพวกเหล่าแมลงสาบที่อยู่ในกะละมังนั้นไปทิ้ง

 

 

การกำจัดแมลงสาบแบบภูมิปัญญาชาวบ้านวิธีที่ 3 : นำขวดแก้วที่มีปากค่อนข้างกว้างใส่น้ำแกงที่เหลือจากการรับประทานอาหาร (ใส่ประมาณครึ่งขวด) นำไปวางบริเวณซอกมุมห้องภายในบ้าน โดยวางให้ชิดติดกับผนังเพื่อล่อให้แมลงสาบไต่ตามฝาผนังลงมากินน้ำแกง ทำให้ไม่สามารถปีนกลับขึ้นมาได้ วิธีนี้จะคล้ายๆ กับวิธีที่ 2  

 

 

แมลงสาบการกำจัดแมลงสาบแบบภูมิปัญญาชาวบ้านวิธีที่ 4 : ใช้กาวดักแมลงสาบที่ไม่เป็นอันตรายต่อคน และสัตว์เลี้ยงใช้ง่ายเพียงแค่แกะกล่องกระดาษแล้วนำแผ่นเหยื่อไปวางไว้ตรงกลางแผ่นกาวและพับเป็นรูปบ้าน นำไปวางไว้ตามห้องหรือซอกมุมที่มีแมลงสาบรบกวน แค่นี้ก็สามารถกำจัดแมลงสาบได้เป็นอย่างดี

 

 

การกำจัดแมลงสาบแบบภูมิปัญญาชาวบ้านวิธีที่ 5 : นำปูนซีเมนต์ มาผสมกับสิ่งที่มีกินหอมน่าทาน เช่น นมผง โอวัลติน ฯลฯ ใส่ถาดวางใว้ในที่ที่แมลงสาบชอบเดินผ่าน จากนั้นนำขันใส่น้ำวางไว้ข้างๆ เมื่อแมลงสาบได้ลิ้มรสอาหารผสมปูนซีเมนต์ และจิบน้ำเข้าไป ปูนซีเมนต์เมื่อผสมกับน้ำก็จะแข็งตัวในท้องของแมลงสาบ

 

 

และนี่คือวิธีการไล่แมลงสาบแบบง่ายๆ มากเลย ถ้าบ้านเพื่อนๆ มีปัญหาเกี่ยวกับแมลงสาบมากวนใจอยู่ล่ะก็ ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้กับบ้านเพื่อนๆ 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

เกษวรา นาทวีไพโรจน์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง