นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

ไปค่ะลูกสาว !! กีกี้ จูโน่ กับคอลเลคชั่นใหม่จากถุงปุ๋ย เล่นเอาวงการแฟชั่นสั่นสะเทือน จนสะดุดตานิตยสารดัง !!

2017-09-06 15:57:22

กีกี้ จูโน่ ดีไซเนอร์บ้านนา สุดเก๋ กับคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด ดัดแปลงถุงป่านถุงปุ๋ยสู่ความอลังการ จนสะดุดตานิตยสารดัง เจ้าตัวตั้งเป้าอยากสร้างแบรนด์ของตัวเอง เพื่อส่งเสริมให้คนในชุมชนมีงานทำ

จากกระแสฮือฮาในโลกออนไลน์เกี่ยวกับคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดของดีไซเนอร์บ้านนาอย่าง กีกี้จูโน่ นางฟ้าบ้านนา หลังโพสต์คลิปและภาพนิ่งใช้ชื่ออัลบั้มว่า "คอลเลคชั่นถุงป่านถุงปุ๋ย" ซึ่งเป็นชุดแฟชั่นเสื้อผ้าที่ดัดแปลงมาจากกระสอบป่านใส่ข้าว และถุงปุ๋ยพลาสติก และสถานที่ที่ถ่าย ก็เป็นกองกรวด หลังรถบรรทุก ท่อซีเมนต์ขนาดใหญ่ ไปจนถึงกองฟืน

 

 

 

 

 

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ (5 กันยายน 2560) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 ได้สอบถามไปยังเจ้าของเพจดังกล่าวคือ นายสุชนัทดา แก้วสง่า หรือ กีกี้ อายุ 28 ปี เผยว่า ตนกับหลานชายคือ น้องจูโน่ วัย 8 ขวบ สนใจด้านแฟชั่นเป็นพิเศษ จึงเปิดแฟนเพจดังกล่าวขึ้นมา โดยนำเอาวัสดุใกล้ตัวที่หาได้ตามบริเวณบ้านใน อ.พิมาย จ.นครราชสีมา มาดัดแปลงเป็นชุดแฟชั่นต่าง ๆ ซึ่งนอกจากตนและน้องจูโน่แล้ว ก็ยังมีน้อง ๆ เด็กแถวบ้านหลายคนที่มีใจรักทางด้านแฟชั่น มาร่วมสวมชุดถ่ายแบบลงในแฟนเพจด้วย

สำหรับคอลเลคชั่นล่าสุด ตนได้เอากระสอบป่าน กระสอบปุ๋ย มาตัดเย็บเป็นชุดแฟชั่นที่สวยงาม โดยใช้สถานที่ต่าง ๆ ในพื้นที่อำเภอพิมาย เพราะตนต้องการให้บ้านเกิดของตนเป็นที่รู้จักแพร่หลายมากขึ้น ซึ่งสถานที่ที่ไปถ่ายก็จะเข้ากันกับชุดเสื้อผ้าที่ใส่ เช่น กองไม้ กองหิน กองทราย และทุ่งนา
 

 

 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ในอนาคตพวกตนตั้งเป้าไว้ว่า อยากจะเป็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเอง ตั้งใจให้เป็นแบรนด์ท้องถิ่น ให้คนในชุมชนมาช่วยกันผลิต เพื่อส่งเสริมให้คนในชุมชนมีงานทำ และมีรายได้

อีกทั้งผลงานของกีกี้และจูโน่ ยังไปสะดุดตาแวดวงแฟชั่นจนได้ถ่ายแบบลงในนิตยสารแฟชั่นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นนิตยสาร LIPS ของไทย รวมทั้งนิตยสาร Grazia ของฝรั่งเศสด้วย

อย่างไรก็ตาม จากคอลเลคชั่นล่าสุดก็มีชาวเน็ตบางส่วนที่ตั้งคำถามว่าการนำกระสอบข้าว หรือกระสอบปุ๋ย มาดัดแปลงเป็นชุด จะทำให้เกิดอาการคัน หรือเกิดผื่นแพ้หรือไม่นั้น เรื่องนี้ทางศาสตราจารย์ นายแพทย์ ประวิตร อัศวานนท์ แพทย์ผิวหนังโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เผยว่า หากผู้ที่สวมใส่ชุดดังกล่าวไม่ได้มีประวัติแพ้อะไรมาก่อน ก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง แต่ที่ต้องระวังคือ แมลงต่าง ๆ จำพวกมอด ที่อาจจะตกค้างอยู่ในกระสอบนั่นเอง

 

 

 

 

ที่มาจาก : hilight.kapook.com

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

เพลินจิต : ทีมงาน News-Lifestyle