นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

คนดูนับแสน !!? วินาที "กัปตันการบินไทย" พูดออกไมค์ถึง "นักเตะทีมชาติไทย" ที่โดยสารในเที่ยวบินนั้น ทำเอาชาวเน็ตถึงกับแห่คอมเม้นต์ยับ (มีคลิป)

2017-09-07 19:13:00

หลังจากที่ทราบผลกันไปแล้วว่า ผลการแข่งขัน ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 10 การพบกันระหว่าง "ทีมชาติไทย" กับ "ออสเตรเลีย" ที่แข่งกัน ณ เมลเบิร์น เรคแทงกูลาร์ สเตเดี้ยม, เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย เมื่อเวลา 17.00 น. ของวันอังคารที่ 5 ก.ย. 60 ตามเวลาประเทศไทย ผลปรากฏว่า ออสเตรเลียเอาชนะไทยไปได้ 2- 1 

.

.

ซึ่งหลังจากการแข่งขันนักเตะ ทีมงานและโค๊ชทุกคนได้เดินทางกลับประเทศไทย ด้วยเครื่องบินการบินไทยในวันที่ 6 ก.ย. 60 ขณะที่ระหว่างเครื่องบินกำลังบินอยู่ ด้านกัปตันของสายการบินไทยได้เปิดไมค์คุยกับนักฟุตบอลทีมชาติไทยและทีมงานโค๊ช ซึ่งเป็นผู้โดยสารในเที่ยวบินนั้น โดยได้กล่าวว่า . . . 

.

"ผมกัปตันนะครับ ขอต้อนรับนักฟุตบอลทีมชาติไทยและทีมงานทุกท่านเดินทางกลับประเทศไทย ขอขอบคุณทุกท่านที่ทุ่มเทสุดหัวใจให้กับแมตช์การแข่งขันเมื่อคืน(5 ก.ย. 60)"

.

.

 จากนั้นได้ไล่ลำดับรายชื่อขอบคุณนักฟุตบอลทุกคนที่แข่งขันในแมตช์ดังกล่าวและโค๊ชทีมงานทุกคน พร้อมทั้งระบุว่า "ผมคนนึงที่อยู่บนอัฒจันทร์ ฝั่งกองเชียร์ของไทยเราเมื่อคืน เฮกันสนั่นมากจริง ๆ ครับ"

.

นอกจากนั้นยังพูดถึงกรรมการว่า "ถึงแม้ว่ากรรมการจะเป่าแบบงง ๆ ให้ใบเหลืองพีระพัฒน์ตั้งแต่ต้นเกม ไม่ให้เหลืองโกล์ตอนที่ออกมาเตะธีรศิลป์ เป่าแฮนด์บอลสินทวีชัยแบบงง ๆ เหมือนกัน แถมไม่ให้จุดโทษกับใบแดงลูกที่ธีรศิลป์หลุดเดี่ยว แต่ไม่เป็นไรครับผมขอบอกเลย ขอให้ทุกคนเก็บแมตช์แห่งความทรงจำนี้ไว้ในใจ"

.

.

อีกทั้งยังกล่าวขอบคุณอีกรอบว่า "เพราะคุณคือตัวแทนของประเทศไทย คุณแสดงให้เห็นถึงการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ บนผืนหญ้าสีเขียวนอกแผ่นดินแม่ แม้ว่าจะมาจากต่างบ้านต่างเมืองในสภาพที่ไม่คุ้นเคยแต่คุณก็ได้สู้สุดใจแล้ว เต็มความสามารถ คือความภูมิใจของเรา ความภูมิใจของคนทั้งประเทศ ขอขอบคุณจริง ๆ ครับ คุณคือฮีโร่ของพวกเรา ขอบคุณครับ"

.

.

.

.

ชมคลิป ขณะกัปตันพูดกับนักฟุตบอลทีมชาติไทย ทีมงาน และโค๊ช >>> (คลิก)

.

ภาพจาก : IG @changsuek

.

.

.

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

อัจจิมา วรรณโร : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง