นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

จำแทบไม่ได้!! เผยภาพ “นก พรพนา” ลูกทุ่งสาวเสียงดี เจ้าของเพลง “ชวนบ่าวเที่ยวบ้าน” และนี่คือภาพล่าสุดที่เห็นแล้วต้องขยี้ตาแรง (ภาพ)

2017-09-09 12:50:35

 

หากย้อนไปเมื่อประมาณสิบปีก่อน เชื่อว่าหลายๆคนยังคงจำนักร้องลูกทุ่งสาวเสียงดีคนนี้ได้  สำหรับ "นก พรพนา" เจ้าของเพลงชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเพลง ชวนบ่าวเที่ยวบ้าน , เสียงจากสาวลาว , เสียงจากหัวใจ , เลือกเขาเถิดพี่, คำตอบสุดท้าย, และอื่นๆอีกมากมาย ที่ยังคงฮิตติดหูจนถึงปัจจุบัน แต่หลังจากค่ายเพลงสาวนกอยู่นั้นได้ปิดตัวลง ก็ทำให้ผลงานเพลงของ "นก พรพนา" เงียบหายไปนานหลายปี

 

"นก พรพนา"

 

 

 

 

 

>>>>> ชมคลิป "นก พรพนา" ร้องเพลงแบบสดๆ  <<<<<

 

 

 

หลังจากนั้นไม่นาน "นก พรพนา" ก็กลับมาอีกครั้ง ในชื่อใหม่  "จิ๋ว อมรรัตน์" พร้อมกับมีผลงานเพลงที่ทำร่วมกันระหว่างประเทศไทยกับ สปป.ลาว ในอัลบั้ม ชุด "สาวเข็นฝ้าย" อีกทั้งจะฝากเสียงใสๆอันไพเราะผ่านบทเพลงสุดเพราะ ไม่ว่าจะเป็น เพลง สาวเข็นฝ้าย , เซาหลายใจได้บ่ , สาวนครพนมบ่ต้มอ้าย , ฟ้าร้องโหย่นๆ , สวรรค์เมืองลาว นอกจากนี้ จิ๋ว อมรรัตน์ ยังเป็นศิลปินสาวคนแรกได้รับอนุญาตถ่าย Music Video ใน สปป.ลาว และปัจจุบันเธอยังคงมีงานร้องเพลงอยู่เรื่อยๆ อีกด้วย วันนี้ เราได้รวบรวมภาพล่าสุดของ นก พรพนา หรือ จิ๋ว อมรรัตน์ มาฝากกัน จะเป็นอย่างไรนั้น ไปชมกันเลย

 

นก พรพนา ในชื่อใหม่ "จิ๋ว อมรรัตน์"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ Facebook : อมรรัตน์ จิ๋ว นกพรพนา

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

จิรภัทร ใสโยธา : ทีมงาน News-Lifestyle