นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle


ยิ่งกว่าสะเทือนใจ!! ชายแต่งตัวมอซอเดินเข้าไปในศูนย์อาหาร ไม่คิดว่าผู้คนในนั้นจะทำแบบนี้.. พีคหัวใจแรง จุกอกพูดไม่ออก (ชมคลิป)

2017-09-10 17:02:02

   เรื่องราวต่อไปนี้ โพสต์โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คท่านหนึ่ง ซึ่งตัวของเธอเองเป็นคนให้ข้าวลุง โดยตัวเธอเองได้ระบุว่า "รู้สึกเศร้าลึกๆในใจ เหนื่อยจากการช่วยชีวิต หมาๆ หลายเคส วันนี้ยังต้องมาเจอกับภาพเหตุการณ์..สุดเเสนเศร้า พี่ชายคนนี้ เคยเจอเค้าที่ตลาดบ่อยครั้ง เพราะเขาจะไปนั่งเล่นดนตรีแบบโบราณ เพื่อเเลกกับ เศษเงิน แต่..วันนี้ รู้สึกประหลาดใจที่เจอพี่เค้าบนศูนย์อาหารของห้างเเห่งหนึ่ง เลยแอบสังเกตดูว่า..เค้ามาที่นี่ทำไม..!!..เค้าเดินไปหยุดตามโต๊ะเงียบๆ และผู้คนที่นั่งอยู่ที่โต๊ะ..แสดงอาการสีหน้าไม่พอใจพี่เค้าก็จะเดินออกมา และเดินกล้าๆกลัวๆไปอีกโต๊ะหนึ่ง แต่สิ่งที่ได้รับคือ..สายตาที่มองดูพี่เค้าตั้งเเต่หัวจรดเท้า..เค้าเลยเดินออกมาอีก และไม่เดินเข้าไปที่โต๊ะที่มีคนนั่งอีก แต่กลับเดินไปที่ ชามกับข้าว..ที่คนกินเหลือไว้และกำลังจะตักใส่ปาก เท่านั้นแหละเธอรีบเดินไปคว้าเเขนพี่เค้าออกมานั่งที่โต๊ะแล้วถามว่าอยากกินอะไรมั้ยจะสั่งให้เค้าก็ได้เเต่ก้มหน้าไม่พูด" นึกได้ว่าพี่เค้าพิการและเป็นใบ้เลยบอกให้เค้านั่งรอสั่งข้าวไข่เจียวมาให้เเบบด่วนสั่งก๋วยเตี๋ยวใส่ถุงให้หนึ่งถุงเเละน้ำเเก้วใหญ่อีกให้เงินติดตัวไว้หนึ่งร้อยบาท พี่เค้ากินเสร็จก็หันมามองหน้าเล็กน้อยแล้วเดินลงจากห้างไป#คำถามคือหมาแมวเรายังช่วยเหลือแล้วนี่คนเเท้ๆ ถึงเเม้เค้าจะพิการและดูสกปรกในสายตาของคนส่วนใหญ่ถ้าเป็นคุณ..จะหลีกเลี่ยงที่จะช่วยเหลือกัน..มั้ย.?

   อย่างไรก็ตามเเล้วนั้นการที่เราใช้ชีวิตในสังคมมนุษย์ก็ต้องรู้จักที่จะช่วยเหลือเมตตาซึ่งกันเเละกันเพราะเราไม่ได้อยู่คนเดียวในสังคม

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล  เฟซบุ๊ก ราชาฏี หว้าพิทักษ์,kaijeaw

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

ณัฐญาดา น้อยจันทร์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง