นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

เฮลั่นทั้งตำบล!! พ่อแม่ เจ้าแหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ปลื้มปริ่ม วินาทีลูกชายชนะน็อคคู่ต่อสู้เก่า ป้องกันแชมป์สำเร็จ

2017-09-10 14:54:22

       เมื่อเวลา  11.00 น. วันที่ 10 ก.ย.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 22 หมู่ 5 บ้านม่วง ต.แต้ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ  ซึ่งเป็นบ้านของ เจ้าแหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลก WBC รุ่น 115 ปอนด์ ปรากฏว่า  วันนี้ ได้มีการนำจอโปรเจอเตอร์ขนาดใหญ่มาติดตั้ง สำหรับรับชมการถ่ายทอดชม การป้องกันแชมป์โลกของ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่นรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์) กับ “ช็อกโกลาลิโต้” โรมัน กอนซาเลซ โดยบรรยากาศการเชียร์ เป็นไปด้วยความตื่นเต้น  นายเจียมศักดิ์ วังเอก อายุ 56 ปี และนางหนูรัตน์ วังเอก อายุ 53 ปี พ่อและแม่ของศรีสะเกษ พร้อมด้วย ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ อนุกรรมาธิการการกีฬา สภานิติบัญญัติแห่งชาติ ตลอดจน ญาติพี่น้อง และเพื่อนบ้าน มาร่วมรับชมและให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก โดยจะมีเสียงเฮทุกครั้ง เมื่อ เจ้าแหลม ออกหมัดใส่คู่ต่อสู้              จนกระทั่ง ในยกที่ 4 ที่จะเป็น เจ้าแหลม ที่น็อคคู่ต่อสู้ ล้มลงไปกองบนเวที  กองเชียร์ทุกคน ต่างร้องเฮสุดเสียงด้วยความดีใจ พร้อมกับชูพระบรมฉายาลักษณ์ของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ขณะที่พ่อและแม่ของ เจ้าแหลม ได้รีบคว้ารูปลูกชายมากอดด้วยความดีใจ          นายเจียมศักดิ์ พ่อของเจ้าแหลม ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ตนดีใจที่สุด จนไม่สามารถบรรยายออกมาเป็นคำพูดได้ ซึ่งก่อนที่จะขึ้นชกไฟต์นี้  เจ้าแหลมได้โทรมาหาแม่ว่านัดนี้ เจ้าตัวมีความมั่นใจ 100 เปอร์เซ็นต์ ที่จะน็อคคู่ต่อสู้ได้ โดยเมื่อเจ้าแหลมกลับมา จะได้เตรียม ไข่มดแดง แจ่วบอง และอาหารเมนูโปรด ไว้รอต้อนรับ  

     ด้าน นางหนูรัตน์ แม่ของเจ้าแหลม ศรีสะเกษ ยังอยู่ในอาการลมจับ จากอาการดีใจอย่างมาก โดย ดร.กัลยาณี ต้องคอยประคองและประคบยาดมให้อยู่ข้างๆตลอดเวลา และเมื่อผู้สื่อข่าวถามถึง สิ่งแรกที่จะบอก เจ้าแหลม เมื่อเจอหน้านางหนูรัตน์ ตอบเพียงสั้นๆว่า ตอนนี้ แม่ดีใจจนพูดไม่ออก

       ขณะที่ ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ อนุกรรมาธิการการกีฬา สภานิติบัญญัติแห่งชาติ ได้มอบตั๋วเครื่องบิน ไป กลับ อุบลราชธานี กรุงเทพมหานคร  ให้สำหรับพ่อแม่ของเจ้าแหลม ศรีสะเกษ เพื่อเดินทางไปรับแชมป์โลก พร้อมค่าใช้จ่ายในการเดินทาง จำนวน 10,000 บาท      

     โดย ดร.กัลยาณี เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจ ในการประสบความสำเร็จของเจ้าแหลม เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยได้มีโอกาสเดินทางไปดูเจ้าแหลม ฝึกซ้อมที่กรุงเทพมหานคร จนเจ้าแหลม สามารถทำได้สำเร็จ อย่างไรจะฝากตั๋วเครื่องบิน ให้เจ้าแหลม ไว้สำหรับ เดินทางมาเยี่ยมพ่อแม่ ด้วย หลังจากที่มอบตั๋วเครื่องบินให้ พ่อแม่ สำหรับเดินทางไปรับ แชมป์โลก ก็ดีใจมาก ศรีสะเกษ ทำชื่อเสียงให้คนศรีสะเกษ และยินดีที่ทำชื่อเสียงให้ประเทศไทย

    ภาพ/ข่าว นายศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ศรีสะเกษ

เรียบเรียงใหม่โดย

พัชรพร นาคประดิษฐ์ : ทีมงาน News-Lifestyle