นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle


สาวใหญ่ อาศัยจังหวะช่างตัดผมพิการเผลอ ปาดกระเป๋าชิงทรัพย์ไปหน้าตาเฉย วอนตำรวจช่วยตามหาตัวด่วน!?!

2017-09-11 22:16:20

 

     วันที่ 11 กันยายน 2560 เวลา 10.00 น.ที่ผ่านมา พตท.ถนัดชัย เครือวัง พนักงานสอบสวนเวรสถานีตำรวจภูธรเมืองลำปาง นำกำลังตำรวจชุดสืบสวนและตำรวจสายตรวจ เข้าไปตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุ ในตลาดโชคชัยในเขตตำบลสบตุ๋ยอำเภอเมืองจังหวัดลำปาง หลังรับแจ้งว่าเกิดเหตุชิงทรัพย์เงินสดของคนพิการบริเวณในตลาด 

 

 

     จากการตรวจสอบตามรับแจ้ง บริเวณห้องแถวอาคารไม้เก่า ติดกัน เลขที่ 56 ในตลาดสดโชคชัย ต.สบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปาง พบนายศรายุทธ อนุศาสตร์ อายุ 51ปี อยู่บ้านเลขที่ 63 หมู่ ต.เนินมะกอก อ.บางมูลนาก จ.พิจิตร ซึ่งเป็นชายพิการ นั่งอยู่ในบ้านด้วยอาการตื่นตกใจ ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เมื่อคืนนี้ช่วงกลางดึกเวลาประมาณเที่ยงคืนครึ่งหลังจากตนเองได้ขับรถมอเตอร์ไซค์พ่วงคนพิการ ไปทำการเดินตระเวนหาเงิน ที่บริเวณร้านข้าวต้มในเขตตำบลสบตุ๋ยอำเภอเมืองจังหวัดลำปาง และช่วงนั้นได้ขับรถมอเตอรไซดคนพิการพ่วงข้าง ยี่ห้อยามาฮ่า มีโอ เลขทะเบียน 1กค 6833 ลำปาง กลับมา ที่บ้าน ช่วงที่ กำลังจอดรถอยู่บริเวณหน้าบ้านพักและกำลังค่อยๆ ใช้ไม้เท้าเดิน ไปในบ้าน เพื่อไปหยิบโซ่จะมาล็อครถไว้ แต่ปรากฏว่าช่วงที่ล็อก ล้อรถนั้นปรากฏว่าได้มี หญิงอายุประมาณ 30-40 ปี ลักษณะคล้ายสาวทอมได้เข้ามา กระชากกระเป๋าตนเอง โดยใช้มีดคัตเตอร์ปาดเข้าบริเวณ ที่กระเป๋าสะพายตนเองแล้ว ชิงทรัพย์กระเป๋าไป ส่วนภายในกระเป๋าสะพายตนเองนั้นเก็บเงินสดกว่า 13,000 บาท พร้อมเอกสารสำคัญอีกหลายรายการ 

 

     ทั้งนี้หลังเกิดเหตุ หญิงทอมคนดังกล่าวก็ได้หลบหนีไปทางถนนประสานไมตรีทันที ซึ่งหลังเกิดเหตุแล้วช่วงกลางดึกตนเอง อยู่ด้วยความตระหนกตกใจ จึงกดโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในช่วงสายของวันนี้ เพื่อเข้ามาตรวจสอบรายละเอียดและจะได้ติดตามภาพจากกล้องวงจรปิดใกล้เคียงเร่งติดตามตัวหญิงทอมคนดังกล่าวที่เข้ามา กระชาก กระเป๋าสะพายตนเอง เพื่อให้ทางนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อ 

 

 

     ส่วนนายศรายุทธ ผู้เสียหายอะไรนี้ อดีตนั้นเคยเป็นช่างตัดผม ซึ่งเป็นช่างฝีมือดี อยู่บริเวณหน้าสถานีรถไฟนครลำปางมายาวนานหลายสิบปี แต่ช่วงหลังประสบอุบัติเหตุล้มจนศีรษะฟาดจนเป็นชายพิการทางสมองดังกล่าว

 

 

ภาพ/ข่าว กานดาวดี เทพสุธรรม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ลำปาง

เรียบเรียงใหม่โดย

พัชรพร นาคประดิษฐ์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง