นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

ร้องไห้ทั้งหมู่บ้าน!!พบแล้วยายวัย 93 หายตัวออกจากบ้าน เป็นศพกลางป่า รู้สาเหตุแทบช็อก ญาติต่างร่ำไห้!?(มีคลิป)

2017-09-12 10:53:26

            คืบหน้าการค้นหานางเปี๊ยะ รัตนวงศ์  คุณยายวัย 93 ปี ที่หายออกจากบ้านเมื่อช่วงเที่ยงวันของเมื่อวันนี้ ทำให้ญาติและเจ้าหน้าที่กู้ภัย ต้องออกตามหากันนานกว่าหลายชั่วโมงบริเวณป่าและบ่อน้ำหลังบ้านของคุณยาย ก็ยังไม่พบตัวนางเปี๊ยะ รัตนวงศ์ ทำให้ต้องยกเลิกค้นหาในที่สุด

ล่าสุดเช้าวันนี้ เวลา 7.30 น. วันที่ 12 กันยายน 2560 2560 ชาวบ้านในหมู่บ้านพบศพนางเปี๊ยะ รัตนวงศ์ นอนอยู่ข้างต้นมะพร้าว ในป่าฝั่งตรงข้ามบ้านคุณยายเอง ซอยไร่พรง ต.ท่าพริก อ.เมือง จ.ตราด จากนั้นได้แจ้ง ร.ต.อ.สุพงษ์ บุญช่วย ร้อยเวรสภ.เมืองตราด เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือและกำนันตำบลท่าพริก พร้อมแพทย์โรงพยาบาลตราด ร่วมเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุพบสภาพศพนางเปี๊ยะ รัตนวงศ์ นอนตะแคงอยู่ข้างต้นมะพร้าวที่นางเปี๊ยะ ตัดทางมะพร้าวแล้วส่วนหนึ่ง ข้างลำตัวพบทางมะพร้าวจำนวนมาก และยังพบมีด ความยาวประมาณ 10-15 เซนติเมตร ชันสูตรศพเบื้องต้นนางเปี๊ยะ รัตนวงศ์ เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำว่า 10 ชั่วโมง บริเวณแขนซ้ายพบบาดแผลที่เกิดจากรอยมีดเล็กน้อย

นายเดชา รัตนวงศ์ ลูกชายผู้เสียชีวิตให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ได้รับแจ้งจากเพื่อนบ้านที่กลับจากส่งลูกไปโรงเรียนแล้ว สังเกตต้นมะพร้าวล้มอยู่ จนจอดรถลงไปดู และพบนางเปี๊ยะ นอนเสียชีวิตอยู่ ซึ่งตนเองคาดว่า แม่น่าจะเดินมาเห็นต้นมะพร้าวล้มอยู่ จึงได้เข้าไปต้นทางมะพร้าว เพื่อนำมาทำไม้กวาดขาย แต่จังหวะที่กำลังเดินกลับนั้น น่าจะลื่นล้ม จนไม่สามารถลุกขึ้นมาได้หรืออาจจะเป็นลม และไม่มีใครเห็นหรือช่วยเหลือทัน จนทำให้แม่ตนเองเสียชีวิต

จากนั้น นายเดชา รัตนวงศ์ ได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด นำศพแม่ไปยังวัดท่าพริก ตั้งศพบำเพ็ญกุศลต่อไป

ชมคลิป

ภาพ/ข่าว กฤษฎาพงษ์  แววคล้ายหงษ์   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.ตราด

เรียบเรียงใหม่โดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง