นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

ระวัง...นรกจะกินกบาล!! โจรแสบ แสร้งว่าจะมาทำบุญ พอสบโอกาส อุ้มพระพุทธรูปเก่าวัดไผ่สิงห์ อายุกว่า 200 ปี หนีหาย ชาวบ้านวอนตำรวจเอามันมาลงโทษ

2017-09-13 13:24:46

     วันนี้ชาวบ้านตำบลไผ่สิงห์ อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ ได้มารวมตัวที่วัดไผ่สิงห์หลังจากทราบข่าวว่าพระพุทธรูปเก่าแก่คู่วัดที่มีอายุกว่า 200 ปี ถูกโจรแสบที่ทำทีมาขอซื้อเครื่องสังฆทานสบโอกาสนำรถมาจอดเทียบขโมยพระคู่บ้านหายจากการสอบถามพระครูนิภาธรรมมานุสิฐ เจ้าอาวาสวัดไผ่สิงห์ได้ชี้แจงว่าเมื่อวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมาได้มีชาย 2 คน กับ ผู้หญิง 1 คนทำทีมาหาและขอซื้อเครื่องสังฆทานที่ชาวบ้านนำมาถวายตนจึงเปิดประตูให้เข้าไปดูจนมารู้เมื่อ 2 วันที่ผ่านมาว่าพระเก่าแก่ที่อยู่คู่วัดมาได้หายไป 

     จึงแจ้งชาวบ้านและเล่ารายละเอียดให้ฟังจนชาวบ้านได้รวมตัวมากันในวันนี้เพื่อขอให้สื่อมวลชลช่วยตามหาเนื่องจากพระองค์ดังกล่าวมีคุณค่าทางจิตใจต่อชาวบ้านมากทั้งยังมีความศักสิทธิ์จนชาวบ้านให้ความเชื่อถือหากฝนฟ้าแล้งก็จะนำพระองค์นี้มาแห่ไม่เกิน3วันฝนตกจนเป็นที่เลื่องลือถึงความศักสิทธิ์จากการสอบถามพระดังกล่าวเป็นพระพุทธรูปสมัยรัตนโกสินมีอายุกว่า 200 ปีเป็นพระปางพระมาลัยหน้าตัก32นิ้วเป็นที่แสวงหาของผู้นิยมพระเครื่องของเก่ามีมูลค่านับหลักหลายแสนบาท

     ทำให้โจรแสบแอบเข้ามาลักพระกลางวันแสกๆเนื่องจากวัดดังกล่าวมีพระอยู่รูปเดียวไม่มีใครอยู่ด้วยทำให้โจรแสบย่ามใจเข้ามาลักพระได้ เมื่อชาวบ้านทราบข่าวจึงรวมตัวกันมายังที่วัดพร้อมทั้งจุดธูปบนบานศาลกล่าวขอให้ได้พระกลับคืนวัดพร้อมทั้งวอนขอความเห็นใจอยากให้โจรนำมาคืนเนื่องจากมีมูลค่าทางจิตใจต่อชาวบ้านมาก

ภาพ/ข่าว รณกฤต วรณันวรกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครสวรรค์

เรียบเรียงใหม่โดย

พัชรพร นาคประดิษฐ์ : ทีมงาน News-Lifestyle