นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

เตือนภัยผู้ใช้รถ!! เปิดแผนการขโมยรถแบบใหม่ อยู่ดีๆก็ล็อครถไม่ได้เกือบทั้งลานจอดรถ เลยรีบเเจ้งตำรวจมาดู อ๋อที่แท้มันเป็นแผนของโจรนี่เอง

2017-09-17 18:15:42

     เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 17 กันยายน 60 เจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.เมือง เชียงใหม่ รับแจ้งจากประชาชนว่า ไปจอดรถเพื่อจะไปซื้อสินค้าที่ห้างเทสโก้ โลตัส สาขาหางดง ถนนเชียงใหม่-หางดง แต่ไม่สามารถล็อคประตูรถด้วยกุญแจรีโมทได้ จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบประชาชนที่ประสบเหตุยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่บริเวณที่จอดรถโซน F และโซน E และพบว่ารถที่ไม่สามารถล็อดประตูรีโมทได้เป็นรถโตโยต้า ประมาณ 10 กว่าคัน เบื้องต้นคาดว่าถูกปล่อยคลื่นสัญญาณรบกวนจากกลุ่มผู้ไม่หวังดีหรือมิจฉาชีพ

     ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบในบริเวณลานจอดรถ ประมาณ 10 นาที แล้วให้เจ้าของรถที่มีปัญหาทดสอบการล็อคด้วยรีโมทอีกครั้ง ผลปรากฏว่าสามารถล็อคประตูรถได้ คาดว่าคนร้ายได้ปิดความถี่รบกวนการล็อคประตูรถแล้วหลบหนีออกจากลานจอดรถโลตัสไป

     ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนได้เข้าไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดในส่วนรักษาความปลอดภัย เพื่อหาเบาะแสผู้กระทำผิด จากนั้นจึงได้แจ้งให้เจ้าของรถที่มีปัญหาตรวจสอบรถ ว่ามีทรัพย์สินเสียหายหรือไม่ และให้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.เมือง เชียงใหม่ ต่อไป.

 

 

ภาพ/ข่าว นพนิวัตร์ ไกรฤกษ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.เชียงใหม่

เรียบเรียงใหม่โดย

พัชรพร นาคประดิษฐ์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง