นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

แฟนคลับช็อค !! “ณัฎฐ์ ทิวไผ่งาม” เปิดใจครั้งแรก หลังเผชิญกับโรคที่ร้ายแรง! และนี่คือวิธีที่เขาต่อสู้กับมัน จนต้องงดงานบันเทิง !! (ชมคลิป)

2017-09-19 18:17:09

 

 

เรียกว่าทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจให้กับงานอย่างสุดกำลังจริงๆ สำหรับหนุ่มหล่อ “ณัฎฐ์ ทิวไผ่งาม” ล่าสุดโหมงานหนักถึงขั้นต้องหามส่งโรงพยาบาล ทำเอาแฟนคลับหลายคนตกอกตกใจยกใหญ่ว่าหนุ่มเจ้าป่วยเป็นอะไรกันถึงหายหน้าหายตาไปนาน 

 

 

 

 

 

ล่าสุด เมื่อวันจันทร์ ที่ 18 กันยายน 2560 "ณัฎฐ์ ทิวไผ่งาม" ได้ออกมาเปิดใจครั้งแรกในรายการเม้นท์เม้าท์สายเผือก กับอาการป่วยของ "โรคกล้ามเนื้อหดตึง" หรือที่เรียกกันว่า "โรคออฟฟิศซินโดม" โดยเผยว่า "มีอยู่วันนึงปวดเมื่อยคออันดับแรก และปลายนิ้วข้างขวาเริ่มรู้สึกชา และไปหาหมอเลยพบว่าตนเป็นโรคออฟฟิศซินโดม ซึ่งอาการจะเกิดขึ้นจากกล้ามเนื้อบริเวณคอและบ่าจะเกร็ง พอเกร็งแล้วกล้ามเนื้อจะเข้าไปรัดเส้นเลือดที่เข้าไปเลี้ยงสมอง ซึ่งสาเหตุนั้นเกิดจากตนอาจจะเล่นละครเวทีอยู่บ่อยๆจะเกิดอาการนี้กำเริบขึ้นมา"

 

 

ทางด้าน พญ.วรรณวดี ลักษณ์สุรพันธุ์ แพทย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู ศูนย์เวชศาสตร์ฟื้นฟูและกายภาพบำบัด โรงพยาบาล พญาไท1 ได้ให้สัมภาษณ์ว่า "โรคนี้เกิดจากกล้ามเนื้อหดตึง ส่วนใหญ่เกิดขึ้นกับกลุ่มคนที่ทำงานออฟฟิศ มักจะทำกิจกรรมซ้ำๆ นั่งๆเดินๆนานๆ หรือจากการเล่นฟิตเนตที่เราเล่นแต่ท่าเดิมซ้ำๆ ซึ่งการรักษา จะต้องเริ่มจากการออกกำลังกายที่ถูกวิธี หลังจากนั้นก็หันมาทำกายภาพบำบัดโดยรักษาด้วยการฝังเข็มนั่นเอง"

 

 

 

 

 

ณัฎฐ์ ยังบอกอีกว่า "ทุกวันนี้อาการดีขึ้นมาก หลังจากที่เข้ารับการรักษาด้วยการทำกายภาพบำบัดและออกกำลังกายเป็นประจำด้วยท่าที่ถูกวิธี อีกทั้งยังยังมีเพลงให้ติดตามกันเช่นเคย และผลงานใหม่ๆก็กำลังจะตามมาอย่างแน่นอน"

 

 

 

 

ขอบคุณรูปภาพจาก ig : nat_thew

ขอบคุณข้อมูลจาก รายการ เม้นท์เม้าท์สายเผือก

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

กฤษกร รัตนสุต : ทีมงาน News-Lifestyle