นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

ใจหายว๊าบ!! เสี่ยเที่ยวแพ ทำทองตกน้ำกว่า 20 บาท กลางเขื่อน!! งมหาอยู่ 6 วัน อยู่ลึกกว่า 70 เมตร...สุดเหลือเชื่อ!?! (มีคลิป)

2017-09-22 11:30:55

ข่าวฮือฮา ใครจะเชื่อว่าทองคำหล่นลงไปในน้ำลึกกลางเขื่อน เทียบเท่าตึกสูง 20-30 ชั้น แล้วนักประดาน้ำจะสามารถเก็บถุงทองคำหนัก 20 บาทขึ้นมาได้ คลิปนี้แชร์กันสนั่นทีเดียว

เรียกได้ว่าตื่นเต้นสุด ๆ ยกมือไหว้ขอบคุณกันใหญ่ หลังจากทีมนักประดาน้ำ งมทองคำน้ำหนัก 20 บาท ที่ทำหล่นขึ้นมาได้สำเร็จ ทั้งนักประดาน้ำและเจ้าของทองคำ เดินประคองถุงทองขึ้นฝั่งอย่างระวัง ถุงทองเปื้อนไปด้วยโคลน บรรจงหยิบทองคำออกมาทีละเส้น ๆ ท่ามกลางเสียงดีอกดีใจกันยกใหญ่

คุณสุริยะ จาริไพบูลย์ และภรรยา เจ้าของแพปลาที่จังหวัดปทุมธานี เล่าว่า พาคนในครอบครัว 10 คน ไปพักผ่อนล่องแพที่อ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ เช่าแพไว้ 2 หลัง พอช่วงจะลงเล่นน้ำ ทีนี้ก็เกิดห่วง กลัวว่าเครื่องประดับทองคำสูญหาย ทุกคนก็เลยถอดสร้อยคอทองคำ สร้อยข้อมือ แหวนแต่งงาน รวม ๆ แล้วหนักราว 20 บาท คิดเป็นเงินประมาณ 500,000 บาท รวม ๆ ใส่ถุงพลาสติกมัดอย่างดี แล้วถือประคองนำไปฝากแม่ที่อยู่แพอีกหลังให้ช่วยเก็บไว้

พอจังหวะที่แม่เอื้อมมือมารับ ไม่น่าเชื่อ เหมือนไฟฟ้าสถิต ช็อตอย่างรุนแรงระหว่างมือของคนทั้งคู่ ถุงทองคำแทนที่จะถึงมือ กลับหล่นลงไปในน้ำ วินาทีนั้นทุกคนช็อกไปชั่วครู่ พี่ชายคิดจะกระโดดลงไปคว้าถุงทอง แต่ทุกคนต่างห้าม เพราะเกรงจะเกิดอันตราย

เล่นเอาเข่าทรุดกันเลยทีเดียว เสียดายสุด ๆ อุตส่าห์ทำงานเก็บเงินซื้อทองกว่าจะได้สักเส้น เหน็ดเหนื่อยน่าดู ตอนนั้นถอดใจสิ้นหวัง

ทางแพจึงประสานนักประดาน้ำให้มาช่วยงม ทุกคนก็ใจชื้นขึ้นมา แต่พอผ่านไป 2 วัน ไม่เจอ ก็เริ่มใจเสีย ระดับน้ำก็ค่อนข้างลึก วานนี้เจ้าของเลยตัดสินใจบนบานศาลกล่าว ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยด้วย ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ จู่ ๆ เจ้าหน้าที่ก็งมเจอถุงทองขึ้นมาได้จริง ๆ งานนี้เลยต้องตบรางวัล

เจ้าหน้าที่นักประดาน้ำ ชมรมกู้ภัยทางน้ำภาค 7  ภารกิจครั้งนี้ต้องดำน้ำลึกกว่า 80 เมตร เทียบเท่าตึกสูงเกือบ 30 ชั้น เผยรู้สึกเห็นใจเจ้าของทองคำมาก จึงพยายามฮึดสู้ ดำน้ำลงไปรอบแล้วรอบเล่า ใช้ไฟฉายส่องใต้ผิวน้ำ จู่ ๆ ก็เจอประกายแสงทองสะท้อนกลับ โล่งอกปฏิบัติภารกิจสำเร็จ

ก็คงต้องค้นคำตอบว่าไฟฟ้าสถิตเกิดขึ้นได้อย่างไรในช่วงที่ส่งต่อทองคำกัน เรียกได้ว่าเป็นปาฏิหาริย์ทีเดียว และไม่ใช่ทุกคนที่จะโชคดีได้ทรัพย์สินมีค่ากลับคืน

ข้อมูล : sanook , เฉลิมพนธ์ ใหญ่ หงษ์ยนต์

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

เพลินจิต : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง