นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle


เปิดขายแล้ว !! iPhone 8 และ iPhone 8 Plus วางจำหน่ายวันแรกที่สิงคโปร์ บรรยากาศคึกคัก หนุ่มไทยได้คิวแรก นักข่าวแห่สัมภาษณ์ !!

2017-09-23 01:15:21

 

 

เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2560 เว็บไซต์แชนแนลนิวส์เอเชีย รายงานว่า บรรยากาศวันวางจำหน่าย iPhone 8 และ iPhone 8 Plus วันแรกที่บริเวณด้านหน้าแอปเปิลสโตร์ ที่ถนนออร์ชาร์ด ประเทศสิงคโปร์ เป็นไปอย่างคึกคัก มีผู้คนจากหลายประเทศมาเข้าแถวรอซื้อกันเป็นจำนวนมาก ในช่วงเวลา 07.30 น. มีคนมารอประมาณ 80 คน และเมื่อประตูเปิดตอน 08.00 น. ก็มีคนมาเพิ่มอีก รวมแล้วเกิน 200 คน

 

และลูกค้าที่เข้าคิวได้ครอบครอง iPhone รุ่นใหม่เป็นคนแรกก็คือ นายวริศ สินธพเรืองชัย นักศึกษาชาวไทย วัย 20 ปี นักศึกษาแลกเปลี่ยนอยู่ที่มหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ โดยเขาได้สั่งจอง iPhone 8 และ iPhone 8 Plus สีดำ เอาไว้เมื่อช่วงสัปดาห์ที่แล้ว โดยจะตั้งใจว่าจะมอบทั้ง 2 เครื่องให้เป็นของขวัญแก่พ่อและแม่ของเขา 

"การจองคิวเป็นอะไรที่ยากมากครับ ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ผมมาซื้อ iPhone ในวันแรก มันเป็นช่วงเวลาน่าจดจำและน่าตื่นเต้นมากที่สุดในชีวิตเลยครับ" นายวริศ เล่าถึงประสบการณ์ของเขา

 

 

นอกจากนายวริศแล้ว ยังมีคนไทยอีกหนึ่งคนที่ได้เดินทางไปจอง iPhone ที่แอปเปิลสโตร์ ถนนออร์ชาร์ด ในครั้งนี้ นั่นคือ นายศรัณย์ภัทร อภิชัยเจริญกุล วัย 35 ปี โดยเขาได้คิวเป็นคนที่ 8 และเลือกซื้อ iPhone 8 Plus ทั้งหมด 2 เครื่อง โดยเป็นสีเงินและสีเทาสเปซเกรย์ อย่างละเครื่อง สาเหตุที่เลือกซื้อเพราะศึกษาข้อมูลมาแล้วว่า iPhone รุ่นใหม่นี้มีกล้องที่คุณภาพดีกว่าเดิม ถึงแม้ว่ามูลค่าของทั้ง 2 เครื่องจะสูงถึง 2,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ หรือเกือบ ๆ 5 หมื่นบาท แต่เขาก็ไม่คิดว่ามันแพง เพราะเขาชื่นชอบผลิตภัณฑ์แอปเปิล และเขาวางแผนว่าจะเดินทางมาสิงคโปร์อีกครั้งในเดือนหน้า เพื่อซื้อ iPhone X

 

 

 

 

  

นายเบอร์นาร์ด เตียว ชาวสิงคโปร์ วัย 32 ปี เป็นอีกหนึ่งคนที่มาต่อคิวรอซื้อในวันนี้ โดยเขาเปิดเผยว่า iPhone 8 มีการอัปเกรดเพิ่มขึ้นจากรุ่นก่อน ๆ เล็กน้อย ส่วนนายฮวย ตรินห์ นักธุรกิจชาวเวียดนาม วัย 32 ปี เผยว่า เขาเดินทางมาซื้อ iPhone ที่สิงคโปร์เป็นครั้งที่ 4 แล้ว โดยเขาเลือกซื้อ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus สีทอง อย่างละเครื่อง และถ้า iPhone X วางขาย เขาก็จะเดินทางมาซื้ออีกครั้ง

 

ในขณะเดียวกัน นายคิมจุนกิ นักศึกษาปริญญาโทจากเกาหลีใต้ วัย 34 ปี ก็มาร่วมต่อคิวซื้อ iPhone ด้วย เขาเล่าว่า ตนเองนั้นมีความสุขมากที่ได้เป็นเจ้าของ iPhone 8 Plus โดยเขาเป็นแฟนแอปเปิลมานานหลายปีแล้ว สมาร์ทโฟนเครื่องแรกของเขาก็คือ iPhone และเขาตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้ซื้อผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ ๆ จากแอปเปิล นอกจากนี้แล้ว นายอัมมล เสห์รา วัย 21 ปี และ นายจักรทิพย์ สิงห์ วัย 21 ปี สองนักศึกษาคู่หูจากอินเดีย ก็ลงทุนบินไกลมาต่อคิวรอซื้อเช่นกัน สาเหตุเพราะแอปเปิลสโตร์ที่อินเดียจะวางจำหน่ายช้ากว่าที่อื่น

 

ทั้งนี้ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ที่วางจำหน่ายในสิงคโปร์นั้น มีทั้งหมด 3 สีด้วยกันคือ สีเงิน สีทอง และสีเทาสเปซเกรย์ โดย iPhone 8 ความจุ 64 GB ราคา 1,148 ดอลลาร์สิงคโปร์ (ราว 28,200) 256GB ราคา 1,388 ดอลลาร์สิงคโปร์ (ราว 34,100) ส่วน iPhone 8 Plus 64GB ราคา 1,308 ดอลลาร์สิงคโปร์ (ราว 32,200 บาท) และ 256GB ราคา 1,548 ดอลลาร์สิงคโปร์ (ราว 38,000 บาท)

 

 

ภาพจาก ทวิตเตอร์ @NicoAtienza, ทวิตเตอร์ @Stuff_SG, เฟซบุ๊ก Channel NewsAsia

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

เพลินจิต : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง