นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

เปิดราศีต่อไปนี้? ดวงดี ดวงแรง รวยพลิกชีวิต...หลังดาวพฤหัสฯ ย้าย งานนี้ส่งผล 1 ปีเต็มๆ แถมเผยเคล็ดลับเสริมดวง!?! (รายละเอียด)

2017-09-23 16:16:07

โชคชะตาราศี ถือว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคล เมื่อดวงดาวเปลี่ยนโชคชะตาของแต่ละราศีก็จะเปลี่ยนแปลงไป ซึ่งอีกหนึ่งตำราจากเพจ "คฑา ชินบัญชร" ได้ทำนายไว้ว่า ดวงดี ดวงแรง หลังดาวพฤหัสฯย้าย ส่งผล 1 ปี เคล็ดลับเสริมดวงนับจากนี้ ควรสวดมนต์ นั่งสมาธิ เพื่อสะสมบุญ เพิ่มทุนชีวิต ทำสิ่งใดก็จะราบรื่นยิ่งขึ้น

ราศีกรกฎ เรื่องความรัก คู่ครอง ระวังการเสี่ยงโชค

ราศีสิงห์ เรื่องการปรับเปลี่ยนที่ดีกับข้าราชการพลเรือน

ราศีกันย์ เรื่องการงาน การค้า มีโอกาสรวยพลิกชีวิต

ราศีตุลย์ เรื่องโชคลาภ โอกาสดีๆ

ราศีพิจิก เรื่องการงาน การค้า ระวังเรื่องเอกสารสัญญา

ราศีธนู เรื่องโชคลาภ โอกาสดีๆ

ทั้งนี้ทีมงานได้นำลักษณะทั่วไป ของราศีต่างๆฝากดังนี้

ชาวราศีกรกฎ เป็นราศีที่4 เป็นราศีธาตุน้ำราศีที่2 ดาวที่อยู่ในราศีนี้คือพระจันทร์ สัญลักษณ์เป็นปูราศีนี้เป็นคนมีทิฐิ เอาแต่ใจ เรื่องอะไรๆจำทำเอาตามใจตัวมักเป็นคนคิดอะไรฟุ้งซ่าน ชอบเรื่องลึกลับตื่นเต้น ชอบเรื่องรักๆใคร่ๆก็เรื่องโรแมนติกน่ะค่ะ  ชอบเป็นคนที่มีชื่อเสียง มีคนรู้จัก ผู้คนกล่าวขวัญถึงได้ยิ่งดี หากรักชอบใครแล้วก็จะพยายามเอามาจนได้ล่ะค่ะ แล้วก็เป็นคนเชื่อถือโชคลางด้วยนะคะ เป็นคนหยิ่งทะนงในตัวเอง  มีความรับผิดชอบ ชอบปลอบโยนคนอื่น ซื่อตรง สนใจความรู้สึกคนรอบข้าง มีไหวพริบ เป็นมิตร ไม่ถือตัว  ฉลาดเฉียบแหลม ไม่ผูกใจเจ็บใคร ยกโทษให้แต่ไม่ลืม เป็นคนที่ประหยัดเป็นคนที่สะสมอดีต ฉะนั้นความลี้ลับโบราณเรื่องในอดีตล่ะก็ชอบนัก แล้วก็ชอบเก็บอดีตไว้ด้วยผู้ที่เกิดเดือนนี้เป็นคนปากร้ายใจดีคือยามตำหนิติเตียนใครก็ทำด้วยใจหวังดี แต่คนอื่นจะไม่ชอบ สำหรับการพูดจาโดยทั่วไปแล้วพูดไพเราะ มักถูกคนเอาเปรียบได้ จึงไม่ควรวุ่นวายกับใครมากนัก ต้องเลือกคบคนที่จริงใจมากๆ ต่อตนเอง เป็นคนที่ใครอยู่ด้วยแล้วสนุก  เก็บความลับได้ แต่ยากที่จะรู้จักตัวตนที่แท้จริงของคุณปู  เงียบถ้าไม่มีอะไรตื่นเต้น ไม่ไว้วางใจใครง่ายๆ ห่วงใยใส่ใจคนอื่น ปฏิบัติต่อคนอื่นอย่างเท่าเทียม  เห็นอกเห็นใจ ชอบอยู่คนเดียวเงียบๆ

ชาวราศีสิงห์ เป็นราศีที่5 และเป็นธาตุไฟราศีที่2 ดาวที่อยู่ในราศีนี้คือพระอาทิตย์ สัญลักษณ์เป็นสิงโตในราศีทั้ง12ราศี ตำแหน่งของราศีสิงห์นับเป็นจุดศูนย์กลางของธาตุไฟ ราศีนี้นับเป็นราศีที่มีอำนาจแข็งแรง และเข้มแข็งมาก เป็นคนซื่อสัตย์ มีความจริงใจ เป็นคนที่มีความตั้งใจมุ่งมั่นหวังสิ่งใดก็จะพยายามจนได้ มีน้ำใจกว้างขวาง กล่าวได้ว่าเรื่องอะไรคนที่เกิดในราศีนี้จะตั้งใจทำทุกเรื่องไม่ว่าจะเป็นเรื่อง เงิน งาน ผู้ที่เกิดราศีนี้มักมีคนรักใครชื่นชม เป็นผู้นำที่ดีได้ และก็ชอบสร้างเกียรติ สร้างชื่อ ให้คนยอมรับมากกว่าจะคิดแต่เรื่องร่ำรวย  มั่นคงเด็ดเดี่ยวเป็นผู้นำเต็มตัว รู้ว่าต้องดูแลปลอบโยนคนอื่นอย่างไร ความคิดอิสระไม่ค่อยเหมือนใคร รักทั้งการเป็นผู้นำและถูกนำ อ่อนไหวแต่ไม่ค่อยแสดงออก รักใคร่และห่วงใยคนอื่น ชอบคบหาเพื่อนฝูงใหม่ๆ เป็นคนที่มีความอดทน และมานะบากบั่นดีมาก เป็นคนมั่นคง มั่นใจในตัวเอง มีความทะเยอทะยาน เป็นคนที่มีความปรารถนาชื่อเสียง เป็นคนมีทิฐิ กล้าหาญปราศจากความกลัว มีศีลธรรมไม่กลัว มีความกระปรี้กระเปร่าตลอดเวลา เป็นคนชอบช่วยเหลือผู้คน เป็นคนใจเร็ว ใจร้อน  เป็นคนมีเพื่อนมาก และมักจะได้ดีเพราะเพื่อน 


ชาวราศีกันย์ เป็นราศีที่6ในจักรราศี แต่เป็นราศีที่2ของธาตุดิน ดาวครองเรือนเป็นดาวพุธ สัญลักษณ์เป็นหญิงสาวคนราศีนี้ชอบสันโดษ เป็นคนที่มีนิสัยสุภาพเรียบร้อย หรือว่าขี้อายก็ได้ค่ะ ชอบความมีระเบียบ พิถีพิถัน รักสะอาดมี เสน่ห์มัดใจคนด้วยคำพูด มีทักษะในการพูดดีเป็นผู้มีรสนิยมดี ช่างคิดช่างไตร่ตรอง  จิตใจอ่อนโยนต่อคนทั่วไป สุภาพอ่อนโยน ประนีประนอม  ระวังตัวแจ วางขั้นตอนชีวิตอย่างเป็นแบบแผน เงียบ เยือกเย็นและสงบ ใจดี เห็นอกเห็นใจคนอื่น รอบรู้เรื่องต่างๆ ซื่อตรง  อ่อนไหว ความจำดี ฉลาดและสนใจใฝ่รู้  ชอบการแสวงหาความรู้ใหม่ๆ  มีแรงจูงใจ เข้าอกเข้าใจ เก็บความลับอยู่ รักกีฬามักไม่ค่อยมีโรคร้ายอะไรมาเบียดเบียน เป็นคนชอบช่วยเหลือและบริจาค มีสติปัญญาดี มีเพื่อนก็เป็นคนจริงใจกับเพื่อน แต่เป็นคนเก็บความรู้สึกเก่ง เพราะเห็นยิ้มๆอย่างนั้นจะโกรธไม่พอใจใครก็ไม่ค่อยมีใครรู้หรอกถ้าเจ้าตัวไม่บอก

ชาวราศีตุลย์ เป็นราศีที่7 ในจักรราศี และเป็นราศีธาตุลมราศีที่2 ดาวที่อยู่ในราศีนี้คือดาวศุกร์ ราศีนี้เป็นราศีของความสมดุล เป็นราศีของความยุติธรรม สัญลักษณ์ของราศีนี้เป็นรูปตาชั่งชาวตุลย์นี้มักจะฟุ้งเฟ้อ ใช้เงินอย่างกับเบี้ยเลยเพราะว่าคนตุลย์ต้องการทุกอย่างนั้นต้องออกมาทุกอย่างต้องดีต้องเนี้ยบกว่าคนอื่นเค้า ชอบเข้าสังคม เจ้าชู้ แต่ก็รักจริงจังกับทุกคนรัก เป็นคนปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมได้ดี มักเห็นอกเห็นใจผู้อื่น มีเมตตา มักน้อย สันโดษ มีมารยาท มีความละเอียดอ่อน ไม่เอาเปรียบผู้อื่น เป็นคนอยู่คนเดียวไม่ค่อยได้ขี้เหงา  นิสัยน่ารักปากหวานส่วนใหญ่เป็นคนชอบอยู่ท่ามกลางหมู่ผู้คน มีเสน่ห์  สุภาพนุ่มนวล พูดจาเก่งมัดใจคนได้ง่าย  มีสัมผัสพิเศษ มักมีความสามารถสร้างฐานะตัวเองได้  เห็นอกเห็นใจคนอื่น  ให้ความสำคัญกับเพื่อนข้อเสีย เป็นคนไม่มีระเบียบ โกรธง่าย ขี้เกียจ ชอบยุ่งเรื่องชาวบ้าน ลามกจกเปรต นึกแต่ความสุขของตัวเองไม่สนใจความเดือดร้อนของผู้อื่น เอาแต่ฝันกลางวัน เป็นคนโลเลเกินไปจนทำให้โดนหลอกได้ง่าย

ชาวราศีพิจิก เป็นราศีที่8 ในจักรราศี ราศีธาตุน้ำ ดาวที่อยู่ในราศีนี้คือดาวพลูโต สัญลักษณ์เป็นรูปแมงป่องชาวแมงป่องมีความหยิ่งในตัวเอง มีเสน่ห์ทางเพศ  เป็นคนที่มีความทะเยอทะยาน ไม่ทำอะไรครึ่งๆกลางๆ ถ้าจะทำต้องทำให้สำเร็จ  ชีวิตจะสำเร็จในช่วงปลายของชีวิต มักเป็นคนที่มีชื่อเสียงในตอนช่วงปลายของชีวิต นิสัยมักเป็นคนหวาดระแวง  นิสัยยึดติดกับวัตถุต้องมีเงินทองสำรองอยู่ตลอดเวลาจะได้อุ่นใจ ชอบเรื่องลึกลับ เช่นโหราศาสตร์ เรื่องการเล่นของหรือพวกของขลังต่างๆ เพราะมักคิดอะไรแปลกประหลาดไม่เหมือนคนอื่น มีความคิดล้านแปดอยู่ในหัว ยากที่จะเข้าถึง คิดการณ์ล้ำหน้า  โดดเด่น หัวไว มีสัมผัสพิเศษ ใส่ใจ  และชอบให้คำแนะนำ  มีแรงจูงใจในตัวเอง  เป็นคนชอบอิสระ ไม่ชอบให้ใครมาเอาเปรียบ จิตใจดี กระฉับกระเฉง  เก็บความลับอยู่  อยากรู้อยากเห็น พูดน้อยแต่อัธยาศัยดี  กล้าหาญและเอื้อเฟื้อ อดทน ใจแข็ง  มั่นคง เด็ดเดี่ยว ถือคติตราบใดที่ยังมีความหวัง  ตราบนั้นก็ยังมีหนทางเสมอ ชอบอยู่คนเดียว  รักบ้าน

ชาวราศีธนู ราศีที่9 ในจักรราศี สัญลักษณ์ คือคนถือธนู ธาตุไฟ ดาวที่อยู่ในราศีนี้คือดาวพฤหัสมักเป็นคนที่ชอบคิดวางอนาคตไว้ก่อน เป็นคนใฝ่ดี พยายามหาความรู้ ใส่ตัวจนรอบรู้ลึกซึ้ง เมื่อรู้ว่าตัวเองฟุ่มเฟือยก็ควบคุมตัวเองได้  เป็นคนมีเพื่อนหลายรูปแบบ นิยมเก็บสะสมหรือแสวงหาสิ่งที่ตัวเองโปรดปราน ชอบมีโลกส่วนตัวของตัวเอง ซื่อสัตย์และเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ กระตือรือร้นในการแข่งขันและปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่น อยู่ด้วยแล้วสนุกสนานดี รักการเข้าสังคมมาก รักการได้รับการยอมรับ รักการเป็นจุดสนใจ รักการที่มีคนอื่นมารักตัวเอง รักเรื่องตลก มีอารมณ์ขัน  และมีเหตุผล ซื่อตรง ไว้ใจได้ ไม่เสแสร้ง  ไม่มีความหลงตัวเอง ยอมรับนับถือคนอื่นอย่างมากเสมอ  เกลียดการถูกบีบบังคับ

ขอบคุณที่มา คฑา ชินบัญชร / trendytarot

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ : ทีมงาน News-Lifestyle