นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

ชีวิตนักรบราคาถูก!!! วอนช่วยเหลือ...วีรบุรุษผู้กล้า เหยื่อโจรใต้...นอนเป็นเจ้าชาย อยู่กันตามยถากรรม!โปรดอย่าให้คนดีต้องเดียวดาย!?!

2017-09-23 20:39:59

จากกรณีที่เกิดเหตุการณ์ไม่สงบในชายแดนใต้ เมื่อวันที่ 27 ก.ย.56 ที่ผ่านมา ทำให้ส.ต.ต.พรประสิทธิ์ ขวัญขาว อายุ 28 ปี เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด (EOD) กก.สส.ภ.จว.นราธิวาส ประสบเหตุอุบัติเหตุรถยนต์โดนคนร้ายโรยตะปูเรือใบบนถนนจนรถยนต์ยางแตกเสียหลักพลิกคว่ำ ที่ ต.ตะปอเยาะ อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 6 นาย บาดเจ็บสาหัส 5 นาย ขณะกลับจากไปเก็บกู้ระเบิดในพื้นที่ บ้านปูโปะ ม.2 ต.รือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ซึ่งหนึ่งในจำนวนผู้บาดเจ็บนั้นมี ส.ต.ต.พรประสิทธิ์ ขวัญขาว

ล่าสุด ในเพจเฟซบุ๊ก "อัศวินแห่งเทือกเขาบูโด knights of southern border" ได้ออกมาโพสต์ภาพและข้อความ วอนช่วยเหลือครอบครัวส.ต.ต.พรประสิทธิ์ ขวัญขาว ผู้ที่เสียสละเพื่อประเทศชาติ เนื่องจากทางบ้านได้ประสบปัญหาเงินไม่เพียงพอ โดยได้ระบุข้อความไว้ว่า

#ผมขอคนละ1แชร์ #นักรบราคาถูกขอความช่วยเหลือ แจ้งสมาชิกเพจ เช้านี้ผมได้ติดต่อโทรไปหา คุณพ่อถาวร คุณพ่อของ สิบตำรวจตรี พรประสิทธิ์ อดีต จนท.ตำรวจ นราธิวาส ที่ถูกคนร้ายซุ่มโจมตี ทำให้เสียชีวิต 6 นาย ส่วนน้องคนนี้สาหัส สอบถามอาการและความเป็นอยู่ของน้อง คุณพ่อแจ้งว่า อาการเหมือนเดิม นอนเป็นเจ้าชายช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ เงินเดือนน้องเขาที่เหลือ 10,300บาท แบ่งให้ลูกอีก2คนกำลังโต ไม่มีเงินช่วยเหลืออื่น 10,300 นี้ เป็นค่าสายยางดูดเสมหะ กับนม ก็ไม่พอแล้ว ไม่ต้องถามว่ามีใคร องค์กรไหนมาดูแล คุณพ่อบอกไม่มีนานแล้ว อยู่กันตามยถากรรม

ผมจึงเรียนพี่น้องสมาชิกเพจว่า ถ้าท่านอยากช่วยคนที่สละร่างกายเพื่อแผ่นดิน ท่านไม่ต้องลังเล ท่านทำบุญกับหมากับปลา กับวัว กับควาย มากกว่านี้ แต่ท่านดูสภาพสิ สภาพของตำรวจหนุ่มจบใหม่ เสาหลักครอบครัว เป็นลูกที่น่ารัก เป็นพ่อที่ดี ผมกราบเลยครับ ช่วยน้องเขาด้วยครับ ผมโทรคุยกับพ่อเขา น้ำตาตกในครับ ...ชีวิตนักรบราคาถูก ถ้าผมมี10ล้านมี100ล้าน ผมจะไม่มาขอบริจาคเลยครับ 

รูปถ่ายวันนี้คุณพ่อส่งมาส่งของใช้จำเป็น สายยางดูดเสมหะ นม หรืออื่นๆมาที่ สุวรรณดี ขวัญขาว 69/8 ม.2 ต.เสาธง อ.ร่อนพิบูลย์ จว.นครศรีธรรมราช 80350 

บริจาคช่วยเหลือ ส.ต.ต.พรประสิทธิ์ ขวัญขาว ธ.กรุงไทย สาขา นครศรีธรรมราช เลข บช.801-0-90702-2  
พันจ่าเอก ถาวร (บิดา) โทร 081-099-8706

หลังจากที่เรื่องดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ทำให้บรรดาชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจและเข้าช่วยเหลือโดยการโอนเงินให้นายตำรวจผู้กล้าที่ยอมเสียสละเพื่อประเทศชาติ พร้อมทั้งช่วยกันแชร์เรื่องราวดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก

ขอบคุณที่มา อัศวินแห่งเทือกเขาบูโด knights of southern border

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง