นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

บอกต่อสะพานบุญ!!! "หนุ่มนักปั่น" ป่วยเป็นโรคหายาก สุดทรมานผิวหนังลอกเป็นแผ่น เคราะห์ซ้ำแถมติดเชื้อ เพื่อนครวญช่วยหาค่ายาราคาเกือบครึ่งล้าน!?

2017-09-23 20:44:40

วันที่ 23 ก.ย. 60 ในเพจเฟซบุ๊ก "แหม่มโพธิ์ดำ" ได้เผยแพร่เรื่องราวสุดสะเทือนใจ เมื่อหนุ่มนักปั่นจักรยาน ป่วยเป็น โรคเพมฟิกัส (pemphigus) เป็นโรคตุ่มน้ำพองเรื้อรังที่เกิดจากภูมิคุ้มกันของร่างกายทำงานผิดปกติ และเคยทรุดหนักมาแล้วรอบหนึ่งเมื่อช่วงต้นเดือนส.ค.ที่ผ่านมา ขณะนี้หนุ่มนักปั่นคนดังกล่าว เริ่มมีการติดเชื้อ Herpes แทรกซ้อนและหนักขึ้นๆเรื่อยๆ โดยได้ระบุข้อความว่า

#หนุ่มนักปั่นจักรยานป่วยเป็นโรคหายาก #ผิวหนังอักเสบกินเนื้อทั่วร่าง #เพื่อนนักปั่นครวญอยากช่วยค่ายาราคาเกือบครึ่งล้าน

ในกลุ่มนักปั่นจักรยานสิงห์ มีการแชร์เรื่องราวของพี่อ้น หนุ่มนักปั่นนิสัยดีมากน้ำใจ ผู้ป่วยเป็นโรคหายากมากๆ ซึ่งทำให้เกิดอาการผิวหนังลอกเป็นแผ่นๆ เคราะห์ซ้ำมีเชื้อ Herpes ลามทั่วร่างกายเพราะภูมิต้านทานอ่อนแอ ควีนปรึกษาจ่าแล้ว พบว่าโรคนี้เจ็บปวดและทรมานมากๆ ต้องใช้ยาราคาสูงในการรักษา ปกติควีนจะไม่ลงขอบริจาค แต่เคสนี้ควีนเห็นใจพี่เขาจริงๆ อยากให้พี่เค้าได้รับการรักษา สะกดรอยโรคให้สงบ จะได้ไม่เจ็บปวดไปมากกว่านี้ ค่ารักษาเบื้องต้นที่รับรู้คือเกือบสี่แสนบาท สำหรับวัคซีน 6 เข็ม ยังไงถ้าเกิดมีคนบริจาคไม่เพียงพอ สัปดาห์หน้าควีนจะมีขายของช่วยพี่เขาค่ะ

"ถ้าใครรู้จักอ้น Chayanin Hangkaew และยุม Watcharin Timnim จะรู้ว่าเค้าเป็นครอบครัวน่ารัก สุภาพ ขี้เกรงใจ มีน้ำใจ เรียบง่ายติดดินและแรงมาก! ชีวิตของสองคนนี้หายใจเข้าออกเป็นจักรยาน มีระเบียบวินัยขยันซ้อม และให้เกียรติเพื่อนๆนักปั่นในการแข่งขันเสมอ มาวันนี้เค้าเจ็บป่วยจากโรคที่รักษายากและยาที่ใช้ก็มีราคาสูงเหลือเกิน ทางเราขออนุญาตเค้าอยู่นานในการขอเป็นตัวแทนในการช่วยเหลือครั้งนี้ แต่ก็ถูกปฏิเสธมาหลายครั้งเนื่องจากทั้งคู่เป็นคนขี้เกรงใจมาก กลัวจะทดแทนคนอื่นได้ไม่หมดและไม่ดีพอ แต่หลังจากที่เราไปเยี่ยมและพูดคุยทำให้รู้ปัญหาว่า ที่ผ่านมามีความเครียดและยากลำบากทั้งในการรักษาและการหาค่ายา เราได้ขอว่าให้อ้นตั้งใจและมีกำลังใจในการักษาตัวให้ดีที่สุดพอ เรื่องอื่นๆขอให้เราได้ช่วยแบ่งเบาบ้าง วันนึงหลังจากนี้ ถ้าอ้นได้กลับมาปั่นจักรยานกับเราด้วยกันอีกครั้งนึง..คงจะมีความสุขไม่น้อย และนี้คือเป้าหมายเพียงหนึ่งเดียวที่เราต้องการ

ผู้ใดมีความประสงค์ที่จะช่วยเหลือ สามารถโอนเงินไปได้ที่บัญชีของยุม นส.วัชรินทร์ ทิมนิ่ม ธนาคารกสิกรไทย 012-3-55328-4 "

#ถ้าไม่เป็นการรบกวนฝากแชร์ด้วยนะคะ #ขอบคุณค่ะ #ขออภัยหากภาพรบกวนนะคะ

ขอบคุณที่มา แหม่มโพธิ์ดำ / Singha DTK Cycling Team

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง