นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

วอนช่วยอีกราย!!! สุดยอด"นักรบ" กัดฟันสู้เพื่อกลับมารับใช้ชาติอีกครั้ง! หลังเส้นเลือดในสมองแตก พูดไม่ได้ เมื่อรู้ประวัติถึงกับต้องยกนิ้วให้!

2017-09-23 20:48:01

วันที่ 23 ก.ย. 60 ในเพจเฟซบุ๊ก "อัศวินแห่งเทือกเขาบูโด knights of southern border"ได้เผยแพร่เรื่องราวของ จสต.เกียรติศักดิ์ ปานเพรช สุดยอดนักรบตัวจริงที่เคยผ่านการปะทะกับโจรใต้มาแล้วหลายต่อหลายครั้ง แต่ครั้งนี้ได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้น ขณะปฏิบัติหน้าที่ ได้เกิดเส้นเลือดในสมองแตก ทำให้เป็นอัมพฤกษ์ แขนขาไม่มีแรงและไม่สามารถพูดได้ จึงวอนช่วยเหลือเนื่องจากค่าใช้จ่ายในการรักษาสูง อีกทั้งจสต.เกียรติศักดิ์ ต่อสู้อย่างเต็มที่กับสิ่งที่เป็นอยู่เพื่อที่จะกลับมารับใช้ชาติอีกครั้ง  โดยทางเพจได้ระบุข้อความว่า

ขอคนละ1แชร์ อีกครั้งครับ สมาชิกเพจ คนนี้แอดมินการันตี สุดยอดนักรบท่านนึง ทำงานด้วยความทุ่มเท ใจกล้า ฝีมือดีหลายด้าน แถมเป็นครูฝึกตำรวจอีกหน้าที่ จสต.เกียรติศักดิ์ ปานเพรช ผบ.หมู่ นปพ กก.ปพ ศชต. ยะลา ได้รับผลกระทบจากการปฏิบัติหน้าที่ จากการติดตามล่ากลุ่มคนร้าย ลอบใช้อาวุธสงคราม ยิง จนท.ตำรวจเสียชีวิต2นาย ระหว่างปฏิบัติหน้าที่เกิดเส้นเลือดในสมองแตก เป็นอัมพฤกษ์ แขนขา ไม่มีแรง พูดไม่ได้ 

ตอนนี้ต่อสู้อย่างหนัก เพื่อจะกลับมาทำงานอีกครั้ง อดีตตำรวจฝีมือดีชุดคอมมานโด ชปพ.แดนไทย54 อดีต eod ปะทะ โจรใต้มานับสิบๆครั้ง เคยถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะทำการปิดล้อมที่รามัน ยะลา จากการเข้าไปช่วยเพื่อน เป็นทีมวิสามัญ ไอ้เปเล่ดำ อับดุลรอฮิง ตาฮีซอ เพื่อนพี่ทำงานประสานร้องขอมาให้ช่วย ผมเลยไปคุยกับเขา ว่าเจตนาของเรา เป็นเจตนาที่ดีอยากช่วย จนท.ที่สละเลือด ร่างกายเพื่อบ้านเมือง จ่าเป้าจึงฝากขอบคุณทุกท่านที่เมตตาครับ

ค่าใช้จ่ายรักษาค่อนข้างสูง ไปฝังเข็ม หาหมอ หาสมุนไพร พี่ๆน้องก็ช่วยเท่าที่ช่วยได้ แต่ไม่พอจริงๆครับ ร่วมช่วยเป็นค่ารักษา เพื่อให้เขามีกำลังใจสู้อีกครั้ง ของกินของใช้ อื่นๆส่งมาที่ 48/3หมู่2 ต.ท่าแค อ.เมือง จ.พัทลุง บริจาคเงินช่วยเหลือ จสต. เกียรติศักดิ์ ปานเพ็ชร ธ.กรุงไทย 9320445141

หลังจากที่เรื่องดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ทำให้บรรดาชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจและเข้าช่วยเหลือโดยการโอนเงินให้ให้ผู้กล้าที่ยอมเสียสละเพื่อประเทศชาติ พร้อมทั้งช่วยกันแชร์เรื่องราวดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก

ขอบคุณที่มา อัศวินแห่งเทือกเขาบูโด knights of southern border 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง