นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle


ยาวไปก็ไม่มีใครดู!! รวมสุดยอดโฆษณา Youtube ที่สั้นแค่ 6 วิ จนแค่กระพริบตาก็อาจดูไม่รู้เรื่อง?!! (มีคลิป)

2017-09-24 18:15:54

โฆษณา 6 วินาทีที่ YouTube เรียกว่า bumper ads นั้นกำลังได้รับความนิยม ซึ่ง Youtube เปิดเผยทำเนียบโฆษณา bumper ฮอตฮิต 20 อันดับแรกของโลกมาให้ทุกคนได้ชม ปรากฏว่าเกือบครึ่งหรือกว่า 9 ใน 20 ของโฆษณา bumper กลุ่ม top 20 นั้นเป็นโฆษณาจากเอเชีย

  ถ้าพูดถึงโฆษณา 30 วินาทีข่าวนี้อาจธรรมดาเกินไป แต่นี่คือโฆษณา 6 สั้นวินาทีที่ YouTube พยายามปลุกปั้นให้นักการตลาดหันมาสร้างสรรค์กันให้มากขึ้น โดยการจัดอันดับครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ YouTube รวบรวมเฉพาะ bumper ads ที่ถูกเปิดชมมากที่สุด  
 

 

 ซึ่งหนึ่งในบทสรุปของการจัดอันดับครั้งนี้ คือเอเชียแปซิฟิกเป็นดินแดนต้นกำเนิดโฆษณา 6 วินาทีเกือบครึ่งหนึ่งของโฆษณาในทำเนียบนี้
ไม่เพียงโชว์ความครีเอทของโฆษณา bumper ads ยอดนิยม Google ยังถือโอกาสส่งสัญญาณว่าวันนี้แบรนด์จำนวนมากหันมาพัฒนาโฆษณา 6 วินาทีกันมากขึ้น ทำให้ยอดขายโฆษณาประเภทนี้เพิ่มขึ้นกว่า 70% เมื่อเทียบระหว่างไตรมาส 1 และ 2 ของปีนี้ 

 

 ในบรรดา 9 โฆษณา 6 วินาทีของเอเชียที่ติดอันดับโฆษณายอดนิยม top 20 โฆษณา 3 ชิ้นเป็นของอินเดีย เท่ากับญี่ปุ่นที่ส่งโฆษณามาติดอันดับได้ 3 ชิ้นเช่นกัน ขณะที่โฆษณา 2 ชิ้นมาจากเกาหลี และอีก 1 มาจากออสเตรเลีย น่าเสียดายที่โฆษณา bumper ads จากประเทศไทยยังไม่ติดอันดับ

 
 
 

ที่มา: CampaignAsia

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

เพลินจิต : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง