นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

คิดผิดมหันต์ ?!! สาวร่างท้วม หนัก 140 กิโลกรัม ตัดสินใจ "ผ่าตัดกระเพาะหุ่นสวย" แต่ผลที่ได้ออกมาแทบใจสลาย ร้องไห้หนักมาก !! (มีภาพ)

2017-09-24 18:33:48

กลายเป็นเรื่องราวอุทธาหรณ์ สำหรับคนที่มีน้ำหนักตัวเกณฑ์เกินมาตรฐานและตัดสินใจเลือกที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองด้วยการผ่าตัดศัลยกรรมร่างกาย อย่างเช่นเรื่องราวของสาวรายนี้ ที่สำนักข่าวมิเรอร์ ได้เปิดเผยเรื่องราวของ "เจสสิกา วาลอย" สาวอเมริกาวัย 30 ปี ที่เคยหนักเกือบ 140 กิโลกรัม และเธอตัดสินใจใช้เงิน 80,000 ปอนด์ หรือคิดเป็นเงินไทยราว 3.5 ล้านบาท เพื่อทำการผ่าตัดกระเพาะอาการตนเองเพื่อลดน้ำหนัก จนเธอนั้นมีน้ำหนักลดเหลือเพียง 53 กิโลกรัม แต่สิ่งที่เธอได้มานั้นไม่ได้เป็นอย่างที่เธอหวังไว้ 100 เปอร์เซ็นต์

.

.

เธอเปิดเผยว่า สาเหตุที่มีน้ำหนักตัวมากเกินไปผลกระทบจากการไดเอทด้วยวิธีอดอาหารสมัยเป็นวัยรุ่น จนสุดท้ายเธอตัดสินใจผ่าตัดลดขนาดกระเพาะในปี 2557 หลังจากนั้นเมื่อเดือนกรกฎาคมปี 2559 หลังแต่งงานได้เพียง 3 สัปดาห์ เธอก็ได้เข้ารับการผ่าตัดกระเพาะอีกครั้งเพื่อแก้ไขภาวะแทรกซ้อนจากการผ่าตัดครั้งแรก

.

.

หลังจากการที่เธอผ่าตัดเธอก็ค่อนข้างพอใจกับผลลัพธ์ที่ออกมา เนื่องจากน้ำหนักตัวลดลงไปถึง 53 กิโลกรัม ผลเนื่องจากการสูญเสียน้ำหนักภายในเวลาอันรวดเร็ว ส่งผลให้ผิวหนังเหี่ยวย่น โดยเฉพาะ หน้าท้อง แขน และขา สร้างความอับอายและความไม่มั่นใจในรูปร่างของตัวเองเป็นอย่างมาก ทั้งยังรู้สึกว่ามันแย่ยิ่งกว่าตอนยังไม่ได้ผ่าตัดเสียอีก

.

.

โชคดีที่สามีของเธอยังยืนยันว่ารักในสิ่งที่เธอเป็น และเขาจะมีความสุขถ้าเธอไม่ต้องเข้ารับการผ่าตัดอีก ที่ผ่านมาเธอทำงานหนักเพื่อหาเงินมารักษาตัวและไม่ต้องการจะรบกวนใคร แต่ล่าสุดสามีตัดสินใจเปิดระดมเงินผ่านเว็บไซต์ดัง GoFundMe ทำให้เรื่องราวของเธอได้รับความสนใจ ซึ่งเธอก็ได้แต่หวังว่าอย่างน้อยๆ เรื่องราวของตัวเองน่าจะเป็นประโยชน์กับคนอื่นที่ตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกัน 
.

.

.

.

.


.

.

.

.

.

.

.

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

อัจจิมา วรรณโร : ทีมงาน News-Lifestyle