นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle


ใจสลาย!! สองเด็กหญิงหายออกจากบ้าน ญาติสงสัยหายไปไหน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยตามหา พบร่างทั้งสองอยู่ใต้น้ำ ในสภาพที่เห็นแล้ว สลดใจ

2017-09-25 00:24:54

     ในวันที่ 24 กันยายน 2560 เวลาประมาณ 12.00 น ชุดกู้ภัยของมูลนิธิร่วมกตัญญูอำเภอเกษตรสมบูรณ์ รับแจ้งเหตุมีเด็กพลัดตกฝายน้ำล้นจมน้ำเสียชีวิตที่ลำห้วยสะเดาทุ่งนา หมู่ 5 ตำบลกุดเลาะ อำเภอเกษตรสมบูรณ์จังหวัดชัยภูมิ จึงได้รีบไปยังที่เกิดเหตุพร้อมกำลังอาสาจำนวน 8 นาย ทำการค้นหาในจุดที่ได้รับแจ้ง      บริเวณที่เกิดเหตุที่ลำห้วยสะเดา ภายในลำห้วยมีน้ำไหลเชี่ยวเกิดจากฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องหลายวันรวมทั้งน้ำป่าไหลหลากลงมาจากเทือกเขาภูแลนคา ส่วนเจ้าหน้าที่ได้ระดมค้นหา ที่คาดว่าจะมีเด็กทั้งสองจมอยู่ใต้น้ำ ใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงพบร่างเด็กทั้งสองเป็นหญิง สองคนกอดกันจมใต้น้ำ ทราบชื่อภายหลังเด็กหญิงอรุณฉาย แก้วสมุทร อายุ 9 ปี และเด็กหญิงชนันธิดา กล้าเมืองกลาง อายุ 6 ปี บ้านเลขที่ 45 หมู่ 2 ตำบลกุดเลาะ อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ ส่วนร้อยตำรวจเอกราวิน ธรรมา รองสารวัตรสอบสวน สภ.เกษตรสมบูรณ์ ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานและ สืบหาสาเหตุของเด็กทั้งสอง จากพยานแวดล้อมภายในเหตุการณ์ 

      ส่วนแพทย์เวรแพทย์หญิง สวรส แสงชโยสวัสดิ์ โรงพยาบาลเกษตรสมบูรณ์เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกันบันทึกเป็นหลักฐาน จากการตรวจสอบ ของแพทย์สรุปว่าเด็กทั้งสองจมน้ำจนขาดอากาศหายใจ ส่วนญาติไม่ติดใจการเสียชีวิตของเด็กทั้งสองจึงขอรับศพของเด็กทั้งสองกลับบ้านไปบำเพ็ญกุศล ตามประเพณีทางศาสนาต่อไป

 

 

วีระชัย  พรประภา  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สํานักข่าวทีนิวส์  จังหวัดชัยภูมิ

เรียบเรียงใหม่โดย

พัชรพร นาคประดิษฐ์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง