นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle


บิ๊กตู่ว่าไง?? หนุ่มอัดคลิปจวกยับ "นายกฯ" ลั่น!! บัณฑิตตกงานเพราะมัวแต่เลือกงาน!! (มีคลิป)

2017-09-26 18:10:54

กลายเป็นประเด็นขึ้นมาทันที เมื่อมีหนุ่มรายหนึ่งได้ออกมาอัดคลิปไลฟ์สดลงเฟซบุ๊กตนเองพร้อมออกมาอธิบายเกี่ยวกับปัญหาการว่างงานของบัณฑิตจบใหม่ในขณะนี้ โดยอ้างอิงจากบทสัมภาษณ์ของ ท่านนายกฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อไว้ว่า "ปัญหาการว่างงานของนิสิตจบใหม่นั้นเป็นเพราะบัณฑิตเลือกงาน ในภาวะอย่างนี้อย่าไปเลือกงาน"

ซึ่งทางเจ้าของคลิปนั้นก็ได้ออกมาอธิบายว่า ตนเองนั้นเป็นอาจารย์ก้าวเข้าสู่ปีที่ 10 แล้ว ผ่านการสอนมาก็หลายมหาวิทยาลัยแล้วอีกด้วย โดยลูกศิษย์ก็มักจะโทรมาปรึกษาเรื่องงานตลอด ซึ่งทางอาจารย์เจ้าของคลิปก็มักจะชี้แนะไปว่า “อย่าเลือกงาน” แต่ลูกศิษย์ที่โทรมาหาทุกวันนี้มักจะพูดออกมาเป็นเสียงเดียวกันว่า“อาจารย์ ผมไม่ได้เลือกงาน แต่ทุกวันนี้มันไม่มีงานจะให้เลือก”

พร้อมทั้งยังได้ออกมาอธิบายเกี่ยวกับประเด็นที่ท่านนายกฯ ออกมาพูดไว้ว่า “ท่านเอาอะไรมาพูด ว่านิสิตเลือกงาน ท่านกำลังมาสั่งสอนชาวบ้าน ประชาชน และนักศึกษา อย่าเลือกงาน ทั้งๆ ที่สาเหตุก็คือท่านเป็นคนทำให้พวกเขาไม่มีงานทำกัน ท่านเป็นสาเหตุทำให้เศรษฐกิจมันแย่ ทั้งๆ ที่ทุกวันนี้ท่านเป็นสาเหตุทำให้ปัญหาต่างๆ เพิ่มมากขึ้นเศรษฐกิจก็แย่ลง ปัญหาการว่างงานก็เพิ่มขึ้น”

ซึ่งเรื่องนี้ทางด้านท่านนายกฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะออกมาอธิบายกับประชาชนในเรื่องนี้อย่างไรนั้น คงต้องรอฟังกันอีกที พร้อมทั้งหลังจากที่คลิปนี้ถูกปล่อยออกไปนั้นก็ทำให้มีผู้คนเข้าไปแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นจำนวนมากเลยทีเดียว

ข้อมูล : Somsri Chantorn

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

เพลินจิต : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง