นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

“ชายหนุ่ม” หน้าบวมผิดปกติ! เข้าพบ“แพทย์” สแกนดูพบ“ก้อนซีสต์” จึงทำการผ่าตัด หมอต้องผงะแรง! มันไม่ใช่ก้อนซีสต์? แต่มันคือ“สิ่งนี้”? น่าสยดสยอ

2017-09-27 15:39:50

เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา สำนักข่าว mirror ของต่างประเทศ ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอชวนสยองที่เกิดขึ้นที่ประเทศอินเดีย ขณะแพทย์กำลังทำการรักษาคนไข้ชายรายหนึ่งโดยดึงปรสิตตัวยาว 10 ซ.ม. ออกจากใบหน้าชายคนดังกล่าว ภายในคลิปเผยให้เห็นภาพตั้งแต่แพทย์ค่อยๆ ใช้อุปกรณ์ดึงเอาหนอนสีขาวตัวยาวคล้ายกับเส้นด้ายออกมาจากใบหน้าของคนไข้ชายวัย 28 ปี หลังมาพบแพทย์ที่โรงพยาบาล  KIMS Hospital  ในรัฐเกรละ ด้วยอาการใบหน้าด้านซ้ายบวม

 

 

 

 

 

 

 

อย่างไรก็ตามหลังจากได้ทำการตรวจอาการแพทย์ได้วินิจฉัยว่าเขามีก้อนซีสต์อยู่ในบริเวณใบหน้าด้านซ้ายที่มีอาการบวม จึงตัดสินใจผ่าตัดก้อนเนื้อ แต่เมื่อเปิดปากแผลกลับพบว่ามีหนอนปรสิต ซึ่งคาดว่าคงจะเจริญเติบโตมาเป็นระยะเวลานานนับเดือน
ด้านนายแพทย์ Zuhail Bin Nazar ศัลยแพทย์ผู้ทำการผ่าตัดเปิดเผยว่า คนไข้มาพบแพทย์หลังมีอาการบวมที่ใบหน้าซีกซ้ายและดวงตาซึ่งเกิดขึ้นเพียงชั่วข้ามคืน ผลจากการทำ CT สแกนพบว่ามีฝีอยู่ในบริเวณดังกล่าว จากการสอบถามได้ความว่าคนไข้เป็นมานานกว่า 10 เดือนแล้ว โดยเมื่อปีที่แล้วเขารู้สึกเหมือนมีหนอนไชที่ดวงตา หลังไปรักษาอาการก็หายไป

 

 

 

 

 

 

 

จนกระทั่งใบหน้าซีกซ้ายมีอาการบวม ก่อนจะลามไปดวงตาจึงมาพบแพทย์อีกครั้ง ภายหลังจากอ่านประวัติการรักษาทางการแพทย์ จึงพบข้อสังเกตว่าซีสต์ยังไม่เคยถูกผ่าออก ซึ่งทันทีที่เจาะเข้าไปก็พบว่ามีหนอนตัวยาวและยังคงมีอยู่ เชื่อว่าน่าจะเป็นหนอนชนิดหนึ่งของโรคพยาธิฟิลาเรียซึ่งเป็นโรคพยาธิที่เกิดจากพยาธิตัวกลม ซึ่งทางแพทย์ก็ได้ส่งหนอนตัวดังกล่าวไปให้ผู้เชี่ยวชาญด้านปรสิตวิทยา (Parasitology) ทำการศึกษาแล้ว

 

 

ชมคลิป

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : Mirror

 

 

 

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

เจนจิรา หนองแสง : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง