นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

วงการมวยไทยฉาว..!!! เอาอีกแล้วนักมวยโดนวางยาก่อนขึ้นชก "ต่วนเป๋" วูบคากลางเวที (คลิป)

2017-09-27 16:34:08

ตะลึง! ทั้งสนาม นักชกดังอีสานขวัญใจแฟนมวยทีวี ถูกคนใจอำมหิตวางยาก่อนชก ต่วนเป๋ ส.สมหมาย (เกียรติคมสิงห์) ''จอมเตะขาไก่'' อ้วกแตก ช็อกหมดสติก่อนชกกับ รุ่งแสงตะวัน ศิษย์ อ.บุญชอบ เมื่อกลางดึกคืนวันจันทร์ที่ 25 ก.ย. 60 ที่สนามมวยอินทรีอุบล ต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลอุบลรักษ์ หมอยื้อชีวิตจากมัจจุราชไว้ทัน ล่าสุดเมื่อวันอังคาร ต่วนเป๋ปลอดภัยแล้ว ขณะนี้นอนดูอาการอยู่ที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิ์ จ.อุบลราชธานี

    เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อคืนวันจันทร์ที่ 25 ก.ย. 60 ที่สนามมวยอินทรีอุบล อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นรายการมวยศึกดาวรุ่งเพชรสาธร จัดโดย ศักดิ์ ดอนหมู คู่เอก ''จอมเตะขาไก่'' ต่วนเป๋ ส.สมหมาย (เกียรติคมสิงห์) พบกับ รุ่งแสงตะวัน ศิษย์ อ.บุญชอบ ชกเป็นคู่นำรายการ โดยมีเงินเดิมพัน 24,000 บาท นักมวยทั้งสองขึ้นบนเวที จากนั้นทางโปรโมเตอร์ ศักดิ์ ดอนหมู พร้อมผู้ให้การสนับสนุนอีกหลายคนขึ้นมอบพวงมาลัยให้กับนักมวยทั้งคู่ ก่อนจะให้นักมวยทำการไหว้ครู 
     
    หลังจากไหว้ครูเสร็จ นักมวยทั้งสองเข้ามุมให้พี่เลี้ยงถอดมงคล ทางด้าน ต่วนเป๋ มีเสี่ยต้อม อุบล ซึ่งเป็นหัวหน้าค่ายเก่า ขึ้นถอดมงคลกับเอาน้ำให้ ต่วนเป๋ กินก่อนจะออกจากมุมมาชก แต่ทว่าเหตุการณ์ไม่คลาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อ ต่วนเป๋ ไม่ยอมออกจากมุมแต่เกิดอาการคลื่นไส้แล้วก็อวกน้ำออกมาทันที แล้วก็ช็อกล้มลงคาเวทีที่มุม หมดสติ ทำให้ทุกคนตกใจทางทีมงานรีบขึ้นไปปฐมพยาบาลแล้วหาม ต่วนเป๋ ลงจากเวทีออกมาถอดนวมหน้าสนามมวย แล้วนำร่างที่หมดสติของ ต่วนเป๋ ขึ้นท้ายรถกระบะไปส่งถึง โรงพยาบาลอุบลรักษ์ เมื่อถึงมือแพทย์แล้ว รีบนำต่วนเป๋เข้าห้องฉุกเฉินเพื่อทำการรักษาทันที 
      
    แฟนมวยที่อยู่ในสนามพากันแตกตื่นตกตะลึงไปตามกันกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับต่วนเป๋ พร้อมกับพูดคุยวิจารณ์กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้มวยคู่ที่เหลือขึ้นชกกันแบบจืดจาง เพราะแฟนมวยส่วนมากไม่ได้สนใจดูกันแล้ว แต่จับกลุ่มคุยแต่เรื่องของต่วนเป๋ เพราะเห็นอาการแล้วต้องบอกว่าน่ากลัวมาก
           
    
     
  


 

เช้าวันอังคารที่ 26 ก.ย. แพทย์วินิจฉัยอาการของ ต่วนเป๋ ปลอดภัย จากนั้นจึงได้ย้ายเอา ต่วนเป๋ มารักษาอยู่ที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิ์ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี เพื่อให้แพทย์ตรวจดูอาการอย่างละเอียดอีกครั้ง ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร จนกระทั่งถึงช่วงบ่ายทางแพทย์ได้วินิจฉัยแล้วว่าต่วนเป๋ถูกวางยา จึงยังให้นอนรักษาอยู่โรงพยาบาลเพื่อดูอาการไปอีก
        


    เมื่อวันอังคารที่ 26 ก.ย. เสี่ยต้อม อุบล ซึ่งเป็นอดีตหัวหน้าค่ายเก่าของต่วนเป๋ ได้ไปเยี่ยมที่โรงพยาบาล ต่วนเป๋ได้เล่าให้ฟังว่า ''ผมรู้สึกคอแห้ง และเวียนหัวตั้งแต่ก่อนจะขึ้นเวทีแล้ว จนกระทั่งไหว้ครูเสร็จเข้ามามุมให้ เสี่ยต้อมถอดมงคล มีความรู้สึกปวดหัวแรงขึ้น จนหน้ามืด แล้วก็อ้วกออกมา หลังจากนั้นมันก็วูบ ผมก็หมดสติไปเลย ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นอีก จนกระทั่งมารู้สึกตัวที่โรงพยาล จนถึงเวลานี้ผมยังรู้สึกคอแห้ง เหนื่อยด้วยครับ สำหรับเรื่องคดีความนั้นผมไม่อยากเอาเรื่องกับใครหรอก ถือว่าเป็นความโชคร้ายของตัวผมเองที่มาเจอแบบนี้ ก็อยากให้เรื่องมันจบแค่นี้ ถือว่าเป็นคราวเคราะห์ของผมครับ'' 

 ทางด้าน เสี่ยต้อม อุบล เผยว่า ''เวลานี้ยังไม่อยากเปิดเผยอะไรมาก เพราะทางนายสนามมวยอินทรีอุบล น.ท.ธรรมนูญ คำสุข กำลังสืบหาข้อมูลต่างๆ อยู่ แบบเป็นความลับ ซึ่งจะมีการดำเนินการอะไรนั้นก็ขึ้นอยู่กับทางนายสนามจะเป็นคนจัดการเอง ตอนนี้ก็ยังต้องให้ ต่วนเป๋ นอนพักฟื้นอยู่ที่โรงพยาลพรรพสิทธิ์ นะครับ''

Siamsport

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

เพลินจิต : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง