นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

"เตย หัตถยา" นักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ประมูลเสื้อตัวเองหลังแข่ง เพื่อนำเงินไปช่วย อดีตนักตบทีมชาติรุ่นพี่ที่กำลังป่วยหนัก..!

2017-09-28 18:54:40

    จากข่าวดังกรณีที่ "ไหม" นางสาวจุไรรัตน์ ผลเลขา วัย 25 ปี อดีตนักวอลเลย์บอลเยาวชนทีมชาติไทยชุดชิงแชมป์โลกประเทศเม็กซิโก ป่วยหนักเป็นมะเร็งระยะที่สอง โดยค่าใช้ตอนนี้ประมาณ 6 แสนกว่าบาท จนต้องออกมาร้องขอความช่วยเหลือผ่านทางสื่อ

 

   ล่าสุด "เตย" หัตถยา บำรุงสุข นักตบวอลเลย์บอลสาวสวยทีมชาติไทย ได้ไลฟ์สดผ่านทางเฟสบุ๊คเพจตัวเอง พร้อมกับประมูลเสื้อแข่งหมายเลข 7 ในปี 2017 เพื่อช่วยค่ารักษาของรุ่นพี่รายนี้ โดยเริ่มต้นที่ราคา 2,000 บาท หลังจากผ่านไปไม่นานเงินประมูลก็ไปจบที่ 50,000 บาท เป็นของ คุณ ธนิตพงศ์ วิศาลอุดมศักดิ์ ที่จะได้เสื้อแข่งของน้องเตยไป

 

    นอกจากนี้ทาง เตย ยังเชิญชวนคนที่อยากร่วมทำบุญช่วยเหลือค่ารักษาอาการป่วยของ "ไหม" สามารถโอนเงิน เข้าที่ บัญชี ออมทรัพย์ กสิกรไทย เลขที่ 3662560668 ชื่อบัญชี จุไรรัตน์ ผลเลขา ด้วย ทั้งนี้ ล่าสุด คุณหมอได้ให้ "ไหม" กลับไปพักฟื้นที่บ้านประมาณ 1 สัปดาห์ โดยจะนัดมาตัดไหมแผลที่หน้าท้อง ถ้าแผลหายแล้วคุณหมอจะส่งตัวไปรักษาที่ศูนย์มะเร็งชลบุรี (มะเร็งระยะที่ 2) หลังจากให้ยาเสร็จ จึงจะมีการผ่าตัดยกลำไส้กลับไปไว้ที่เดิม

ที่มา : ไทยรัฐ

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

เพลินจิต : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง