นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

สวดกันยับ !! เมื่อพนง.เก็บค่าทางด่วนไม่ยอมรับบัตรและไม่หันมามองหน้าคนขับรถ พอทราบเหตุผลถึงกับน่าเห็นใจเธอมาก(คลิป)

2017-09-28 23:10:21

มีรายงานข่าวจากสำนักข่าวซินหัวว่า เมื่อวันที่ 26 กันยายน ที่ผ่านมา ได้มีคลิปวีดีโอของพนักงานเก็บค่าทางด่วนแห่งหนึ่งในมณฑลฝูเจี้ยนกับคนขับรถบรรทุกคันหนึ่งถูกแชร์กันไปบนโลกออนไลน์เมื่อไม่นานมานี้ โดยในคลิปพนักงานหญิงยื่นมือออกมารับบัตรแต่ไม่เอื้อมออกมาและไม่หันมามองหน้า ส่วนคนขับรถก็ยื่นบัตรออกไปนอกรถแต่ก็ไม่ยื่นไปให้ถึงมือพนักงานหญิงคนดังกล่าวเกิดเป็นช่องว่างไม่กี่มิลลิเมตรระหว่างนิ้วมือของทั้งคู่ และก็ค้างเติ่งอยู่เช่นนั้นนานเป็นนาที ราวกับว่าใครเอื้อมมือก่อนคนนั้นแพ้

 

สำหรับกรณีดังกล่าวหน่วยงานทางด่วนของมณฑลฝูเจี้ยนก็ออกมาแถลงว่า ช่วงเวลาก่อนจะมีการอัดคลิปนี้ พนักงานเก็บค่าทางด่วนคนดังกล่าวช่วยลุกขึ้นมาเพื่อรับบัตรแล้วหลายครั้งเพราะคนขับรถอ้างว่ารถสูงไม่สะดวกปลดเข็มขัดนิรภัย แต่พอเธอลุกขึ้นมาคนขับรถคันนี้ก็หดมือกลับไปเพราะตั้งใจจะแกล้งไม่ให้เธอหยิบบัตรได้ ซึ่งเป็นเช่นนี้หลายหน จึงเกิดเหตุการณ์ดังที่เห็นในคลิปขึ้น

 

ส่วนทางด้านชาวเน็ตจีนจำนวนไม่น้อยแสดงความเห็นว่ารู้สึกเห็นใจพนักงานคนดังกล่าวที่เจอคนนิสัยไม่ดีมาแกล้ง บางคนก็บอกว่าทำแบบนี้สนุกมากหรือ ทุกคนต่างก็ต้องทำงานทำหน้าที่ของตัวเอง ซึ่งตนไม่รู้สึกตลกด้วยเลยสักนิด แต่ก็มีคนที่บอกว่าซีเรียสเกินไปหรือเปล่าคนเขาหยอกเล่นก็ยิ้มกลับให้หน่อยนึงก็จบแล้ว ซึ่งก็มีคนมาคอมเมนท์ตอบว่าลองเป็นเมียแกเจอแบบนี้แกจะบอกให้เมียยิ้มให้ไหมล่ะ!?!

 

 

ขอบคุณที่มา China Xinhua News

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

เเสงจันทร์ กันธิยะ : ทีมงาน News-Lifestyle