นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

ไม่เคยรู้มาก่อน !! เผยเคล็ดลับ “วิธีแก้ปัญหามือ-เท้าดำ” ด้วยวัตถุดิบภายในบ้าน ? กับผลลัพธ์ที่เห็นแล้วชวนตะลึง ! แชร์ไว้แล้วลองเลย

2017-09-28 23:51:54

 

กลายเป็นอีกหนึ่งปัญหากวนใจผู้หญิงมากสำหรับระดับสีของ "มือ-เท้า" ที่ไม่เท่ากัน ! ผิวส่วนไหนที่โดนแดดมากก็จะดำคลำ ส่วนผิวที่อยู่ภายใต้การบดบังของเสื้อผ้ารองเท้านั้นก็จะมีความขาวกว่าที่อื่นๆเสมอ วันนี้ทีมงานของเราได้นำเคล็ดลับดีๆมาฝากทุกท่านกันด้วยค่ะ ลองกลับไปทำเองได้ง่ายๆที่บ้าน ไม่ต้องเข้าร้านแพงๆเลย

 

 

1. มะนาว : เพียงแค่นำมะนาวผ่าเสี้ยวแล้วโรยด้วยน้ำตาลขดขอศอกคุณ เพื่อทำให้ผิวหนังที่ตายแล้วออกมา โดยขัดเป็นเวลา 10 นาที ทำสัปดาห์ละ 1 ครั้งก็เพียงพอแล้ว และไม่ควรทำทันทีหลังโดนแดดหรือขณะผิวแห้ง

 

 

2.โยเกิร์ต : เพียงทาและนวดบริเวณสีผิวคล้ำเสียทิ้งไว้ 10-15 นาที หลังจากนั้นก็ล้างด้วยน้ำเปล่า สามารถทำ 1-2 ครั้งต่อวันได้เพื่อปรับสภาพผิว

 

3.แตงกวา : นำแตงกว่ามาหั่นเป็นแว่นๆ ชิ้นไม่หนามากมาวางไว้บริเวณผิวคล้ำ 5 นาทีหลังจากนั้นรออีก 15 นาที เพื่อให้ผิวซึมซับน้ำในแตกกวา ก่อนที่จะล้างออกด้วยน้ำเปล่า สามารถทำได้ 2-3 ครั้งต่อวัน

 

 

4. : ว่านหางจรเข้ : นำเจลจากว่างหางเข้ถูโดยตรงลงไปที่มือและเท้า 5-10 นาที และทิ้งไว้อีก 3 0 นาที หลังจากนั้นล้างด้วยน้ำเปล่า วิธีนี้หากทำเสร็จแนะนำว่าอย่าเพิ่งออกแดด

 

 

5.ผงเปลือกส้ม : เพียงนำผงเปลือกส้ม 2 ช้อนโตะผสมกับฌยเกิร์ตหรือนมคนให้เข้ากันนำไปทาบริเวณที่ต้อการปรับสภาพผิว จากนั้นทิ้งไว้ 20 นาที และก็ค่อยๆขัดวนล้างออกในขณะที่มือเปียก 1- 2 ครั้งต่อสัปดาห์

 

 

6. มะเขือเทศ : ผ่ามะเขือเทศออกครึ่งหนึ่ง แล้วนำไปถูนิ้วมื - นิ้วเท้า โดยตรงได้เลย ถูนาน 2-3 นาที และรอให้น้ำมะเขือเทศแห้งก่อนแล้วจึงค่อยล้างออก สามารถทำได้ทุกวันก่อนอาบน้ำ

 

ที่มา : clip007

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

ตวงรัตน์ บริรักษ์ฉัตรชัย : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง