นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

ฮือฮาทั้งโซเชียล !! “นักศึกษา” ยอม “ถ่ายภาพนู้ด”ตัวเอง! เพื่อแลกกับ“สิ่งนี้”? ต้องทำขนาดนี้เลยหรอ? สุดท้ายจบไม่สวย! คิดฆ่าตัวตาย! เพื่ออะไร.

2017-09-29 11:09:04

เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2560 เว๊บไซต์ shanghaiist.com ของต่างประเทศ ได้เผยเรื่องราวของนักศึกษาสาวชาวจีนที่เธอนั้นได้กู้เงินออนไลน์ โดยมีการส่งรูปนู้ดพร้อมบัตรกู้เงินไปให้เพื่อเป็นประกัน ว่าหากไม่จ่ายตามกำหนด รูปจะถูกปล่อย สุดท้ายเป็นหนี้ ตัดสินใจฆ่าตัวตาย

 

 

 

 

 

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นกับ นาย Zheng Dexing อายุ 21 ปี นักศึกษาหนุ่มผู้ตกเป็นเหยื่อในแก๊งกู้เงินออนไลน์ เขาตัดสินใจกระโดดตึกฆ่าตัวตาย หลังติดหนี้เงินกู้ออนไลน์ จำนวน  590,000 หยวน (2.9 ล้านบาท) เพื่อไปใช้หนี้พนัน ทั้งนี้มีนักศึกษาหลายรายที่ประสบปัญหาเดียวกับเขาแล้วตัดสินใจจบชีวิตตัวเองเพื่อหนีปัญหา แก๊งเงินกู้ดังกล่าวพุ่งเป้าไปที่กลุ่มนักศึกษาที่ซึ่งมีความต้องการเงินมาใช้เป็นค่าเทอม หรือเอามาซื้อของแพงๆ

 

 

 

 

 

 

 

ทางบริษัทกู้เงินเหล่านี้ได้หลอกล่อเหล่านักศึกษามากู้ และมีการเพิ่มวงเงิน โดยให้ส่งข้อมูลที่อยู่ เบอร์โทรติดต่อพ่อแม่  และเพื่อนไปให้ มีนักศึกษาหญิงหลายคนต้องส่งภาพนู้ดตัวเองพร้อมกับชูบัตรกู้เงินเพื่อเอามาเป็นประกันว่าหากไม่ส่งเงินตามกำหนด รูปจะถูกปล่อยเผยแพร่ทางออนไลน์ และมีเหยื่อที่ติดหนี้เป็นจำนวนมาก บางคนตัดสินใจจบชีวิต หรือบางคนก็ต้องลาออกจากมหาวิทยาลัยเพราะอับอาย ทั้งนี้มีเหยื่อที่ต้องส่งรูปโป้เพื่อเป็นประกันกับแก๊งเงินกู้ดังกล่าวจำนวน 28 ราย  โดยล่าสุดทางการจีนได้มีการตรวจสอบแก๊งเงินกู้ออนไลน์เหล่านี้แล้ว และหวังว่าจะมีการทลายวงจรอุบาทว์นี้ให้หมดไป

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : shanghaiist.com

 

 

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

เจนจิรา หนองแสง : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง