นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

สัตว์ผู้พักดี!! เปิดคลิป"เจ้าแมวเหมียว"สุดประหลาด นั่งเฝ้าข้างเจ้านายไม่ห่าง!เมื่อรู้มันเป็นอะไร ทำเอาหลายคนร้องไห้ออกมาไม่รู้ตัว!!?

2017-10-02 09:55:29

เหตุการณ์แปลกประหลาดนี้เกิดขึ้นบนเกาะลังกาวี  ประเทศมาเลเซีย เป็นเรื่องของเจ้าแมวน้อยตัวหนึ่งที่รับไม่ได้กับการจากไปของเจ้านายมันเลยเกิดเป็นภาพสุดสะเทือนใจ
สำหรับคนทั่วไปที่เดินทางมางานศพของนาย lsmail Mat เป็นอย่างมาก ภาพคือเจ้าแมวเหมียวสีขาวที่เลี้ยงไว้นั่งเฝ้าข้างหลุมศพเจ้านายไม่ห่าง
ทั้งยังทำท่าทางขุดดินเพื่อจะพบกับเจ้านายของมัน สื่อเป็นความหมายให้คนในงานศพรู้ว่ามันยังรับไม่ได้กับการจากไปของนายผู้เป็นที่รักของมัน

 

ด้านผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Soffuan CZ เขียนบอกเอาใว้ในโพสต์ว่า “ปู่ของผมเป็นคนเดียวที่คอยดูแลเจ้าแมวมาโดยตลอด” จึงอาจเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมมันถึงได้ผูกพันและแสดงออกมาแบบนี้
ผู้คนที่อยู่ในงานพยายามจะอุ้มมันออกไปจากตรงนั้น แต่มันก็ขัดขืนจะอยู่ตรงข้างหลุมศพให้ได้ ภาพที่เห็นทำให้ผู้ร่วมงานต้องรู้สึกซาบซึ้งไปกับความรักที่เจ้าเหมียวมีให้กับผู้ตาย

ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อคลิปวิดีโอพฤติกรรมของมันได้ถูกเผยแพร่ลงโซเชียลมีเดีย ก็มีคนเข้ามาชมมากกว่า 6 ล้านครั้ง คอมเม้นท์ต่างๆ มีทั้งไว้อาลัยผู้ตายและรู้สึกเสียใจที่ต้องเห็นเจ้าแมวเป็นอย่างนั้น
เราคงไม่สามารถไปบังคับให้มันไม่เศร้ากับเรื่องที่เกิดขึ้นได้ เพราะมันก็ยังคงมีความผูกพันกับเจ้านายของมันไม่ต่างกับผู้ร่วมงานคนอื่นหรอก

 

 

 

ขอบคุณ nextshark

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง