นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

แทบทำใจไม่ได้ !! สาวไปตรวจครรภ์ หลังอัลตร้าซาวด์ดู ปรากฏภาพแสนสะเทือนใจ เกิดมาทั้งชีวิตไม่เคยเห็นภาพแบบนี้ !!

2017-10-04 15:33:40

สำหรับคนเป็นแม่เชื่อว่าเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ ไม่หวังว่าลูกคลอดออกมาจะต้องน่ารักอย่างนั้นอย่างนี้ ขอแค่ลูกมีสภาพร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงครบ 32 ก็เพียงพอแล้ว "คุณแม่ยังสาว" ชาวจีนวัย 26 ปีรายนี้ก็เช่นกัน เธอตั้งครรภ์และหวังจะมีลูกเพื่อเติมเต็มครอบครัวให้สมบูรณ์พร้อม 

 

หญิงสาวไม่หวังอะไรมาก ขอแค่ลูกน้อยเกิดมามีสภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงก็เพียงพอ แต่ทุกสิ่งทุกอย่างกลับไม่ใช่อย่างที่คิดไว้ ! เมื่อวันหนึ่งเธอไปตรวจอัลตร้าซาวด์ครรภ์ และต้องพบกับ "ความจริง" สุดเจ็บปวด 

"หวู่" สาวชาวจีนวัย 26 ปี ตั้งครรภ์ได้ 6 เดือน เธอเดินทางไปยังโรงพยาบาลในเมืองอี๋ซัง จังหวัดหูเป่ย์ ตอนกลางของจีน เพื่ออัลตร้าซาวด์ดูความเจริญเติบโตของลูกน้อย แต่แล้วก็เหมือนฟ้าผ่าลงกลางใจ เมื่อภาพที่ปรากฏให้เห็นบนจอ "ทารกไม่มีขา" แต่กลับกลายเป็นเหมือนหางเดียวแทน ทำเอาหวู่ถึงกับตกใจอย่างมาก จึงได้ถามหมอว่าลูกเธอเป็นอะไรกันแน่ ? และคำตอบก็ทำเอาหัวใจสลาย ..

 

หมอชี้แจงว่า ทารกในครรภ์กำลังทุกข์ทรมานกับสภาพที่เรียกว่า "ไซเรนเนียม" หรือ "เมอร์เมดซินโดรม" ซึ่งเป็นความผิดปกติตั้งแต่กำเนิดที่พบได้น้อย โดยขาของเด็กทารกจะถูกหลอมรวมกันจนมีลักษณะเหมือนหางของนางเงือกเท่านั้นยังไม่พอ

เพราะหมอยังบอกอีกว่าทารกในครรภ์ของเธอไม่มีกระเพาะปัสสาวะและมีตับที่แคระแกร็น นั่นทำให้เธอรู้สึกเสียใจเป็ยอย่างมากที่ลูกต้องมีสภาพทนทุกข์ทรมานเช่นนี้ เธอจึงได้ตัดสินใจยุติการตั้งครรภ์เพื่อไม่ให้ลูกทรมาน 

หมอระบุว่า หากเธอไม่ยุติการตั้งครรภ์ ก็คาดว่าทารกจะสามารถอยู่รอดได้ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมงหลังคลอดเท่านั้น และก็จะต้องเสียชีวิตในที่สุด ซึ่งสาเหตุของอาการเมอร์เมดซินโดรมเป็นอาการที่หายากและยังคงเป็นความลึกลับทางการแพทย์ 

 

 

ตามรายงาน เผยว่า ความผิดปกติดังกล่าวสามารถเกิดขึ้นได้ในทุกๆ 1 ครั้งต่อ 100,000 ครรภ์ โดยก่อนหน้านี้มีเด็กนางเงือก "ชิลอ เปปิน" เด็กหญิงสาวอเมริกันที่เคยได้รับความทุกข์ทรมานจากอาการดังกล่าว เธอมีชีวิตที่ค่อนข้างสั้น โดยเสียชีวิตตอนอายุได้ 10 ขวบ

 

 

และเคยเกิดขึ้นกับแม่วัยสาว 22 ปีชาวอินเดีย ที่ให้กำเนิดทารกน้อยเมอร์เมด ขาทั้งสองข้างติดกัน และเสียชีวิตหลังจากคลอดได้เพียง 10 นาทีเท่านั้น 

ทารกเมอร์เมด ที่ให้กำเนิดโดยแม่ชาวอินเดียวัย 22 ปี   ภาพจาก Dailymail


ขอบคุณ Hippoza

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สิรวีณ์ สิริวิไชยยศ : ทีมงาน News-Lifestyle