นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

ปวดท้องเหมือนกันเหรอ!! หนุ่มใหญ่กำลังนั่งปลดทุกข์ อยู่ดีๆได้ยินเสียงผนังลั่น หันไปดูถึงกับผงะ วิ่งออกจากห้องน้ำแทบไม่ทัน

2017-10-04 21:01:47

     ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายลือชัย พูลสวัสดิ์ อายุ 57 ปี  เจ้าของบ้านเลขที่ 69/4 หมู่ 2  ตำบลบางจะเกร็ง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงครามว่าพบงูขนาดใหญ่ในห้องน้ำจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงครามเข้าตรวจสอบพบว่าเป็นงูหลามขนาดใหญ่ยาวประมาณ 3 เมตร ขดตัวอยู่ในผนังห้องน้ำที่สร้างด้วยแผ่นเรียบ จึงต้องทุบผนังให้แตก เพื่อใช้อุปกรณ์ที่มีเชือกคล้องคองู แต่งูตัวดังกล่าวกลับสู้และพยายามเลื้อยหนี เจ้าหน้าที่จึงอาศัยความสามารถพิเศษใช้มือดึงงูออกจากผนัง และจับได้อย่างทุลักทุเล เพื่อนำไปปล่อยสถานที่สาธารณะต่อไ

 

 

     นายลือชัยเล่าว่า เมื่อตี 5 ที่ผ่านมาตนตื่นขึ้นมาเตรียมวัตถุดิบไปขายก๋วยเตี๋ยวที่หน้าวัดบางจะเกร็ง แต่เกิดปวดท้องจึงเข้าส้วมเพื่อปลดทุกข์ จังหวะนั่งเพลินๆได้ยินเสียงผนังห้องน้ำซึ่งเป็นแผ่นเรียบแตกเสียงดัง จึงค่อยๆเอามือแง้มดูก็พบว่าเป็นงูจึงตกใจมาก แบบ "ขี้หดตดหาย" จึงรีบล้างก้น ออกจากห้องน้ำจะจับเองก็ไม่กล้าบอกเพื่อนบ้านให้มาช่วยจับ แต่เมื่อเห็นว่าเป็นงูหลามขนาดใหญ่ก็ไม่มีใครกล้า

 

     จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ที่ชำนาญมาจับงูดังกล่าว ซึ่งเมื่อจับได้ตนก็โล่งใจมากเพราะในบ้านเลี้ยงแมวท้องแก่ไว้ หากงูหลามตัวนี้หนีไปได้ลูกแมวที่ออกมาก็คงถูกกินแน่นนอน

ภาพ/ข่าว นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สมุทรสงคราม

เรียบเรียงใหม่โดย

พัชรพร นาคประดิษฐ์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง